Tê bì chân tay bên phải và đau mỏi vai gáy là những triệu chứng thường xuyên xảy ra với chúng ta. Bởi bệnh có thể xảy ra với bất kỳ ai bị tắc nghẽn mạch máu khiến cho tay chân bị tê. Tuy nhiên, tê chân tay bên phải có thể là một số bệnh khác để lại mà chúng ta không chú ý.

Tác hại của bệnh tê bì chân tay phải:

Tê chân tay phải có thể là bệnh thiếu máu não cục bộ: Thiếu máu cục bộ là một trong những nguyên nhâu chính gây ra hiện tượng tê chân tay ở người. Khi lượng máu không cung cấp đủ cho não hoạt động, đồng nghĩa với hiệu quả làm việc của các hệ thống dây thần kinh kém đi. Hiện tượng này thường xảy ra đột ngột, trong thời gian ngắn, cùng với đó là đau đầu choáng nhức… Thiếu máu não cục bộ chủ yếu xảy ra ở những người lớn tuổi, bệnh nặng có thể gây ra ngất xỉu hoặc đột quỵ..

Tê chân tay phải có thể là  các bệnh về đốt sống cổ: căn bệnh thường xuyên với những người ở độ tuổi trung niên, hoặc với những người làm văn phòng làm việc quá nhiều quá lâu với máy tính khi làm việc có thói quen cúi đầu xuống. Khi chúng ta ở một tư thế kéo dài quá lâu trực tiếp gây nên các bệnh về cổ như: thoái hóa đốt sống cổ, phì đại đốt sống cổ.

>Xem thêm: Những đối tượng dễ mắc tê bì chân tay

Te-tay-chan-2

Các đốt sống bị biến dạng: dẫn tới hệ thống dây thần kinh bị chèn ép là nguyên nhân trực tiếp gây ra các hiện tượng tê chân tay, đặc biệt là bên phải.

Tê chân tay phải cũng có thể là bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên. Bệnh chủ yếu do chế độ ăn uống không hợp lý, không cung cấp đủ dinh dưỡng làm cho cơ thể mất cân bằng về chất dẫn tới tê chân tay. Ngoài ra tê chân tay phải còn do biến chứng của bệnh tiểu đường để lại, bệnh hội chứng ống cổ tay…

xoa-bop-giup-giam-te-bi-tay-chan-05
Tác hại bệnh tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy
:

– Đau ở vai gáy với những cơn đau liên tục, đau dai dẳng, cơn đau kéo dài khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

-Tay chân bị ngứa, ran tê, tê cứng, tê buốt… ở các ngón tay, bàn tay cánh tay và ngón chân, bàn chân, và cẳng chân. Chính những điều này làm ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, mặc dù tê bì chân tay đau mỏi vai gáy và tê chân tay phải không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, vận động, làm việc cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì thế, ngay khi có biểu hiện của bệnh, các bạn nên đến phòng khám uy tín khám và hỗ trợ điều trị tê bì chân tay đau mỏi vai gáy và tê chân tay phải để đảm bảo cuộc sống cho chúng ta.

>Xem thêm: Làm sao để hỗ trợ điều trị tê bì chân tay hiệu quả lâu dài?

te-chan-tay-dau-moi-vai-gay

Với đội ngũ bác lâu năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội, bệnh tê bì chân tay cũng như các bệnh về xương khớp sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn. Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho Đông Phương qua hotline 01252-988-688, Đông Phương luôn lắng nghe chia sẻ của bạn.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!