Tê và ngứa ran là cảm giác bất thường có thể xảy ra với bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể của bạn nhưng thường gặp nhất là ở các vị trí: ngón tay, bàn tay, bàn chân, cánh tay và chân. Bệnh sẽ không có gì đáng nguy hiểm nếu do yếu tố bên ngoài tác động vào như làm việc, ngủ sai tư thế hoặc đứng, ngồi nguyên một vị trí trong thời gian quá lâu. Tuy nhiên, đôi khi triệu chứng tê bì chân tay lại ẩn chứa một căn bệnh nguy hiểm khác nếu có thêm 5 biểu hiện sau đây.osteoporosis-704x400

  1. Cơ thể bị suy nhược, không có khả năng di chuyển (tê liệt) cùng với cảm giác tê hoặc ngứa ran. Đó là dấu hiệu của bệnh viêm đa dây thần kinh.
  2. Bạn không thể kiểm soát sự chuyển động của cánh tay hoặc chân, ngoài ra có thể có biểu hiện đau quặn bụng, đi ngoài mất kiểm soát.
  3. Bạn bị nhầm lẫn, mất ý thức trong một thời gian ngắn, kèm theo co giật. Đây là bệnh lý thần kinh hay còn có tên gọi khác là chết giả, kinh giật.
  4. Đi lại khó khăn mặc dù đã kiên trì tập luyện. Đó là biểu hiện điển hình của chứng bệnh viêm khớp dạng thấp.
  5. Bạn bị đi tiểu thường xuyên hơn nếu có tiền sử bệnh tiểu đường. Lúc này, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách kiểm soát lượng đường huyết.

>Xem thêm: Nguy hại của chứng tê bì tay chân

te-chan-tay-dau-moi-vai-gay
Với những biểu hiện trên, bạn cần phải đến ngay bệnh viện để khám và tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Bác sỹ sẽ tìm hiểu về tiền sử của bệnh, môi trường làm việc, khả năng nhiễm độc tố, nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như tiền sử bệnh của gia đình bạn. Sau đó, hướng dẫn bạn làm các xét nghiệm máu tìm ra bệnh tiểu đường, thiếu vitamin, rối loạn chức năng gan, thận hay rối loạn chuyển hóa, kiểm tra hoạt động của hệ thần kinh.

Làm sao để hỗ trợ điều trị tê bì tay chân hiệu quả lâu dài?

Bạn đừng quá lo lắng vì tê bì tay chân có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bằng liệu pháp xung kích xương cùng.

Ưu điểm nổi bật của liệu pháp này là:

Hiệu quả lâu dài.

– Không gây biến chứng về sau.

– Không cần gây mê toàn thân, không mất máu.

– Thời gian làm thủ thuật rất ngắn, bệnh nhân không cần phải nằm viện.

Phòng khám Đa khoa Đông Phương 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là phòng khám có đội ngũ bác sỹ lâu năm, giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những phát minh công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh cứu người mới nhất.

>Xem thêm: Phòng khám đa khoa Đông Phương khám hỗ trợ điều trị như thế nào?

[ File # csp9477875, License # 3279267 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / pressmaster

Đến với chúng tôi, tất cả bệnh nhân sẽ được khám toàn diện về tình trạng sức khỏe và tư vấn để có kết quả tốt nhất sau khi hỗ trợ điều trị bệnh. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ hotline 01252-988-688 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!