Hiện nay bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh khá phổ biến. Tuy nhiên do người bệnh thường có những nhầm tưởng không đúng về bệnh nên không biết là mình bị suy giãn tĩnh mạch cũng như hỗ trợ điều trị không đúng cách gây hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 6 nhầm tưởng tai hại của mọi người về suy giãn tĩnh mạch.

2_1

1.Giãn tĩnh mạch chỉ có ở chân

Thực tế là giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất cứ tĩnh mạch  nào trên cơ thể, bao gồm cả mặt, ngực, tay…Tuy nhiên phần lớn các trường hợp mắc phải chủ yếu gặp ở chân do hệ thống tĩnh mạch chi dưới dài hơn, phức tạp và nhất là chịu ảnh hưởng của trọng lực khi người bệnh phải đứng nhiều.

2.Suy giãn tĩnh mạch luôn nhìn thấy được

Trong khi bạn có thể nhìn thấy chứng giãn tĩnh mạch ở ngay trên bề mặt của da thì chứng giãn tĩnh mạch cũng có thể xảy ra ở những tĩnh mạch sâu, ở những nơi bạn không nhìn thấy được.

Nếu bạn có rất nhiều mô mỡ giữa da và cơ, bạn có thể không nhìn thấy tĩnh mạch bị giãn. Đôi khi những tĩnh mạch nông chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Có rất nhiều vấn đề sức khỏe phía sau nó.

3.Bệnh suy giãn tĩnh mạch chỉ gặp ở phụ nữ

Giãn tĩnh mạch đúng là phổ biến ở nữ giới hơn, nhưng nam giới cũng có thể mắc bệnh này.

4.Bệnh không chỉ là vấn đề thẩm mỹ

Rất nhiều người nói lại với các bác sỹ hoặc những người khác rằng, giãn tĩnh mạch chỉ là vấn đề về thẩm mỹ, tuy nhiên suy giãn tĩnh mạch gây ra nhiều vấn đề hơn thế.

Một số bệnh nhân đau âm ỉ, cảm thấy nặng chân, chuột rút chân và sưng phù chân. Những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch cũng thường có nguy cơ trong việc hình thành các cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu có thể gây tử vong.

Một số bệnh nhân khác lại bị chảy máu, da đổi màu, da dày hơn và hình thành các vết loét. Và một khi bạn đã bị tổn thương da, ban đầu nó có thể tự lành nhưng sau này nó sẽ kéo dài mãi mãi không hồi phục.

dieu_tri_suy_tinh_mach_1

5.Chỉ có người lớn tuổi mới bị giãn tĩnh mạch

Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở độ tuổi từ 30 tuổi trở đi. Tuy nhiên, độ tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa. Lối sống hiện đại ngày nay, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, Suy giãn tĩnh mạch ngày càng xuất hiện nhiều ở người dưới 20 tuổi. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, tài xế, thợ làm tóc…

6.Mắc suy giãn tĩnh mạch nhưng cứ nghĩ mình bị xương khớp

Hầu hết người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch đều nghĩ mình đang bị các bệnh về khớp. Người bệnh dùng thuốc trị viêm xương khớp để trị suy giãn tĩnh mạch một cách tùy tiện có thể giảm đau ban đầu nhưng không cải thiện được tình trạng suy giãn tĩnh mạch và có thể nặng thêm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những sai lầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch. Ngay khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để chăm sóc sức khỏe.

Untitled1111

Đông Phương là phòng khám được Sở Y tế đanh giá cao và được cấp phép hoạt động hợp pháp, nằm dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Hiện tại phòng khám đang áp dụng một liệu trình hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng thành công.

Không những thế, bệnh nhân sẽ nhận được lời khuyên, tư vấn của các bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, giúp bạn chọn đúng phương pháp để đạt được kết quả cao, tiết kiệm nhiều chi phí.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh suy giãn tĩnh mạch, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!