Theo thống kê tỷ lệ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ở nữ giới là 57%, nam giới là 26%.Đó là do tình trạng tăng mạnh các hormone nữ như estrogene, progesteron và vì độ co giãn của các cơ ở thành tĩnh mạch phái nữ yếu hơn nam. Tỷ lệ mắc căn bệnh này ở dân văn phòng ngày càng cao. Bởi tính chất công việc của họ thường làm việc đứng hay ngồi tại chỗ,ít vận động, đi dép gót cao, mặc quần áo bó sát,… dễ dẫn đến các căn bệnh: béo bụng, táo bón, suy giãn tĩnh mạch…

KRNRFeH

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch

-Thừa cân làm cho chân chịu áp lực lớn gây suy giãn tĩnh mạch. Mặt khác, dân văn phòng có tình tạng béo bụng gây áp lực lên các tĩnh mạch vùng bụng và vùng chậu dẫn đến hiện tượng bị trĩ và suy giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

-Táo bón: đây là nguyên nhân hàng đầu làm tĩnh mạch suy giãn. Khi phải rặn nhiều, tạo nên 1 áp lực rất lớn lên hệ thống tĩnh mạch vùng thấp. Tình trạng này lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ và làm trầm trọng hơn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

-Mặc quần áo bó sát nhất là vùng eo và vùng đùi vì nó cản trở máu về tim tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

-Đi giày, dép cao gót trọng lượng cơ thể đổ dồn lên 2 chân, làm tăng áp lực lên thành mạch, cản trở sự lưu thông máu trở về tim làm máu ứ trong lòng mạch gây suy giãn tĩnh mạch. Và sau 1 ngày phải vật lộn với đôi dép cao gót các bạn sẽ thấy phần bắp chân tê bì, kiểu kiến bò ở trong chân rất khó ngủ.

-Ngồi vắt chéo chân ngăn cản sự lưu thông máu.

-Nhu cầu làm đẹp ở phụ nữ là không có giới hạn đặc biệt phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh sử dụng những sản phẩm có nồng độ Estrogen cao làm thay đổi lưu lượng tuần hoàn, dễ tạo cục máu đông và làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó thuốc tránh thai và những sản phẩm ngừa mụn làm đẹp da cũng có nồng độ Estrogen cao.

Hậu quả khi không hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch kịp thời

-Suy giãn tĩnh mạch ít nguy hiểm đến tính mạng, gây khó chịu, đau đớn, và làm cho đôi chân mất thẩm mỹ trở nên xấu xí.

-Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh là hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu gây tắc mạch chỗ khác, nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch. Nghiêm trọng nhất là gây tắc mạch phổi dẫn đến tử vong.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch

doctor consultation

Lời khuyên bác sỹ: Khi có những dấu hiệu như: đứng hoặc ngồi lâu thấy tê chân, đi giày cao gót đau chân, phần bắp chân tê mỏi, phần mắt cá chân và sau khoeo chân có những tĩnh mạch li ti nổi lên thì các bạn nên đến phòng khám chuyên khoa khám trị liệu kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng khám đa khoa Đông Phương  phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại hiệu quả lâu dài.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh suy giãn tĩnh mạch, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!