Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân gây ra những nặng nề với người mắc bệnh trong việc đi lại, cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống. Vậy bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Biểu hiện của bệnh như thế nào? Chúng ta sẽ cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu về căn bệnh này ở bài viết dưới đây.

gian-tinh-mach-chan-6_bvxuyena.com_.vn_-960x750-618x483

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì ?

Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn được gọi là suy giãn tĩnh mạch ở chi dưới, chúng là căn bệnh cũng khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Nếu hiểu đơn giản thì chúng là hiện tượng máu bị suy giảm chức năng khi đưa trở về tim của hệ thống tĩnh mạch, khiến cho chúng tắc nghẽn và gây ra những triệu chứng nguy hiểm và khó khăn cho người mắc bệnh như : khó đi lại, đau chân, phù chân, ban đêm có thể bị truột rút. Những biến chứng của nó có thể là : loét da hay chàm da….

Biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Biểu hiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chân phổ biến được chia thành những giai đoạn khác nhau của bệnh, bao gồm : giai đoạn mới bắt đầu, giai đoạn tiến triển và những biến chứng của bệnh tình.

Giai đoạn mới bắt đầu: Suy giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn này, chúng ta có thể thấy một số hiện tượng sau: đau chân, mỏi chân, cảm giác đi lại rất mỏi khi đi giày cao gót. Với những người làm công việc văn phòng hay những người lái xe, thì căn bệnh này xuất hiện nhiều hơn cả. Khi đi ngủ về ban đêm, thường có cảm giác như bị kiến cắn ở vùng cẳng chân. Tuy nhiên, những biểu hiện này rất khó phát hiện và chúng chỉ thoáng qua, do đó một số người không để ý và thường bỏ qua.

Xem thêm: Cảnh báo bệnh giãn tĩnh mạch chân ngày càng trẻ hóa

3_1

Giai đoạn tiến triển bệnh: Biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn này có thể là phù chân hay những cảm giác nặng nề hơn trong việc đi lại. Vùng cẳng chân của người mắc bệnh sẽ xuất hiện chàm da, và có thể thay đổi mày sắc da. Các tĩnh mạch thì trương phồng lên gây cảm giác nặng, và rất đau, khiến cho việc đi lại cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn.

Giai đoạn biến chứng: Đây là giai đoạn nguy hiểm, biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng xuất hiện rõ ràng hơn. Tĩnh mạch nổi loằng ngoằng dưới da, lở loét chân …..

Những biểu hiện ban đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường khá mờ nhạt, thoáng qua và dễ nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp. Đây chính là lý do bệnh nhân giãn tĩnh mạch thường chỉ đi khám và hỗ trợ điều trị khi bệnh đã trở nặng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Ngay khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, trị liệu kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

dieu-tri-benh-hay-quen

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại hiệu quả lâu dài.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!