Thần kinh tọa là bệnh lý kéo dài người mắc bệnh luôn thường tái phát, cơn đau nhức âm ỉ làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vì lý do nhiễm bệnh thần kinh tọa luôn trăn trở thắc mắc đau thần kinh tọa có hỗ trợ điều trị hiệu quả được không. Để giải quyết thắc mắc cũng như nổi niềm của các bệnh nhân đau dây thần kinh tọa đang trăn trở, các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm khám hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ở bài viết dưới đây.

thuoc-chua-tri-benh-dau-day-than-kinh-toa-hieu-qua-1

Đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa là trạng thái rễ dây thần kinh tọa từ thắt lưng kéo dài đến gót chân bị chèn ép dẫn đến tổn thương tạo ra cảm giác đau nhức âm ỉ. Cơn đau thần kinh tọa xuất hiện thường xuyên tại vùng thắt lưng làm cho cơ thể khó chịu tạo ra rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người mắc bệnh.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa

Nguyên nhân gây ra bệnh đau thần kinh tọa chính là sự chèn ép của nội lực, hay từ môi trường bên ngoài có sự chèn ép tại vùng thắt lưng gây tổn thương trực tiếp ảnh hưởng đến rễ dây thần kinh trong cơ thể.

Ngoài những nguyên nhân trên người mắc bệnh thần kinh tọa có thể là do hậu quả của rất nhiều bệnh lý đan xen ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp cột sống, ung thư cột sống, hay do gặp phải chấn thương khi lao động, hoặc mang vác nặng sai tư thế trong thời gian dài.

Xem thêm: Tác hại của bệnh đau dây thần kinh tọa

nguyen-nhan-dau-than-kinh-toa

Biểu hiện đau dây thần kinh tọa

-Người đau thần kinh tọa thường xuất hiện cơn đau âm ỉ tại vùng thắt lưng, từ đó cơn đau có dấu hiệu lây lan từ vùng thắt lưng đến mông đùi và lan đến tận gót chân.

-Khi bệnh có xu hướng trở nặng, khi bệnh nhân thần kinh tọa cử động bất ngờ như ho, hắt hơi, đi lại cũng có thể tạo ra cơn đau nhức khó chịu.

-Mỗi khi cơn đau nhức của bệnh xuất hiện, người bệnh có cảm giác, châm chít, âm ỉ, như có kim châm, kiến bò , tê đỏ tại vùng bị tổn thương.

-Khi thời tiết thay đổi đột ngột người bệnh có dấu hiệu tê cứng cột sống.

-Vận động của người bệnh bắt đầu hạn chế, tư thế nằm nghiêng, cúi người cũng tạo ra cơn đau.

dau-day-than-kinh-toa2
-Trong thời gian dài xuất hiện bệnh, nếu không được hỗ trợ điều trị hiệu quả kịp thời, bệnh đau dây thần kinh tọa chuyển dạng biến chứng mãn tính sẽ xuất hiện triệu chứng teo cơ, tê bì, tê bại, mất cảm giác, gót chân có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn.

-Ở giai đoạn này bệnh nhân đau thần kinh tọa xuất  hiện triệu chứng rối loạn đuôi ngựa, rối loạn tiểu tiện, đại tiện….

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về bệnh đau dây thần kinh tọa. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa hiệu quả lâu dài

dau-gan
Lý do đông đảo người dân tín nhiệm và lựa chọn Phòng khám đa khoa Đông Phương là địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe:

-Phòng khám đa khoa Đông Phương được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động

-Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn

-Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu

-Áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp

-Thái độ phục vụ chuyên nghiệp,chu đáo

-Chuyên gia tư vấn tận tâm, nhiệt tình

-Hệ thống đặt lịch hẹn khám trực tuyến nhanh chóng, tiện ích

Xem thêm: Quy trình khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau dây thần kinh tọa, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!