Thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến gót chân của mổi người. Do đó, dây thần kinh tọa chi phối mọi hoạt động của cơ thể chúng ta. Để nhận biết cơ thể chúng ta có bị đau thần kinh toạ hay không, phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc một số biểu hiệu của căn bệnh đau thần kinh tọa ở bài viết dưới đây.

than-kinh-toa-1522

Biểu hiện bệnh đau dây thần kinh tọa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thần kinh tọa như: khuân vác vật nặng, làm việc sai tư thế, gò bó, rung xóc, thay đổi tư thế đột ngột. Biểu hiện đặc trưng nhất người bệnh đau thần kinh tọa là người bệnh có cảm giác đau lan dọc xuống phía đùi theo rễ thần kinh (l5) ở lưng và rễ thần kinh sống (S1).

Nếu rễ thần kinh (L5) bị tổn thương thì cơn đau của người bệnh thần kinh tọa sẽ lây lan: Thì cơn đau bắt đầu từ lưng đến động mạch chân của người bệnh.

Nếu rễ thần kinh (S1) bị tổn thương thì cơn đau bắt đầu từ vùng lưng cơn đau lan rộng đến eo, mông đùi, bắp chân và sau đó cơn đau lan đến tân gót chân của người bệnh.

Trường hợp đặc biệt, nếu người bệnh đau thần kinh tọa trên (hay còn gọi là thần kinh tọa hông) thì cơn đau có biểu hiện đau từ trên đầu gối. Khi cơn đau lan đến mắc cá chân thì bệnh nhân đã mắc bệnh thần kinh tọa dưới.

Khi người bệnh có cảm giác đau dọc sống lưng xuống, lệch sang một bên mông, đùi, cẳng chân, gót chân. Tùy cơ địa mỗi người, bệnh nhân có một số biểu hiện chung như sau:

-Mỗi khi ho, cười mạnh hoặc hắc hơi lưng của người bị đau thần kinh tọa có cảm giác ê buốt.

Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa hiệu quả lâu dài

dan-van-phong-dau-lung

-Mỗi khi cử động, nghiêng người, bệnh nhân thần kinh tọa luôn cảm thấy cột sống lưng đơ ra, hoặc bị cứng.

-Biểu hiện cơ đau rõ rệt mỗi khi cuối gập người.

-Cột sống thắt lưng của người bệnh bị đau lệch một bên mội khi có hoạt động rung xóc bất ngờ vào cơ thể…

-Cơn đau mỗi lúc một tăng khi người bệnh đi nhiều, đứng nhiều, hoạt động nhiều. Ngoài ra khi giẫm chân mạnh xuống đất, hắt hơi cũng có thể tạo ra cơn đau cho người bệnh (trong trường hợp đau nhẹ).

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa, triệu chứng tổn thương của người bệnh mà người mắc bệnh luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi cơn đau của bệnh thần kinh tọa xuất hiện.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh đau dây thần kin tọa cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Lý do người dân tín nhiệm Đông Phương là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe

dau-lung-4
Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau dây thần kinh tọa, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!