Hệ thống thần kinh ngoại biên gồm có các sợi dây thần kinh ngoại biên về vận động, cảm giác và thực vật. Bệnh thần kinh ngoại biên là rối loạn trong số các rối loạn thần kinh thường gặp nhất. Bệnh gây đau khiến bệnh nhân gặp phải những hạn chế trong cuộc sống. hỗ trợ điều trị bệnh này cần kết hợp chăm sóc nâng đỡ và dùng thuốc giảm đau dựa trên nguyên nhân gây bệnh.

dau-day-than-kinh-toa2

Nguyên nhân gây nên bệnh thần kinh ngoại biên

-Chấn thương vật lý lên dây thần kinh. Điều này có thể từ những chấn thương như gãy xương hoặc do sự chèn ép cấp tính. Dây thần kinh ngoại vi cũng dễ bị chèn ép tại một số vị trí cấu trúc.

-Bệnh thần kinh do trao đổi chất, ví dụ: Tiểu đường và suy thận.

-Bệnh thần kinh do dinh dưỡng, ví dụ: thiếu hụt vitamin và lạm dụng rượu mạn tính.

>Xem thêm: Triệu chứng bệnh đau dây thần kinh ngoại biên

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-day-than-kinh-ngoai-bien-1
-Rối loạn tự miễn, ví dụ: Viêm khớp mạn tính.

-Nhiễm trùng, ví dụ: HIV và bệnh phong.

-Độc tố và các loại thuốc, ví dụ: kim loại nặng như chì hoặc các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Tác hại của bệnh đau dây thần kinh ngoại biên

-Người mắc phải bệnh cần phải cực kỳ cẩn thận bởi đây là chứng bệnh nguy hiểm. Tác hại của đau dây thần kinh ngoại biên có thể khiến cho con người bị mất hoặc giảm cảm giác. Điều này có nghĩa là khi tiếp xúc với yếu tố gây đau như là nhiệt độ cao thì bệnh nhân sẽ không thể cảm thấy được khiến bộ phận cơ thể đó bị tổn thương nghiêm trọng.

-Người bị đau dây thần kinh ngoại biên nếu không được hỗ trợ hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến liệt tứ chi, đau nhức xương khớp không thể làm việc hay nghỉ ngơi bình thường được dẫn đến suy nhược cơ thể.

Trên đây là một vài thông tin về những nguyên nhân gây nên bệnh đau dây thần kinh ngoại biên do các chuyên gia phòng khám đa khoa Đông Phương chia sẻ. Ngay khi cơ thể có biểu hiện bất thường, chúng ta nên đến những phòng khám uy tín để khám chữ bệnh kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

>Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh ngoại biên hiệu quả lâu dài

Man sitting on bed with backache and headache

Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy chữa trị bệnh đau dây thần kinh ngoại biên cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Với đội ngũ bác lâu năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám đa khoa Đông Phương, các bệnh về xương khớp sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn.

Để được tư vấn cụ thể, mời bạn đọc gọi điện trực tiếp cho Đông Phương qua hotline 01252-988-688 hoặc click tại ĐÂY
Bạn đọc sẽ được các bác sĩ xương khớp giỏi  và đội ngũ nhân viên trực tiếp trả lời. Chúng tôi luôn chia sẻ và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn vui khỏe, thành công!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!