Đau thần kinh liên sườn là hội chứng gây tổn thương các rễ cây thần kinh liên sườn. Người mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường xuất hiện dấu hiệu đau một bên (trái hoặc phải) từ trước ngực (vùng xương ức) lan dọc theo mạng sườn ra phía sau cột sống. Bệnh nhân đau dây thần kinh liên sườn thường có cảm giác đau, bỏng rát, đồng thời cơn đau tăng khi bệnh nhân sờ nắn tại vùng tổn thương. Vậy nguy hại của bệnh đau thần kinh liên sườn như thế nào? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ về vấn đề này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

bai-thuoc-chua-dau-than-kinh-lien-suon

Triệu chứng của đau thần kinh liên sườn

Người mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường xuyên phải chịu những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện nhói đau từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Cụ thể các triệu chứng như:

-Đau ngực ngoại vi: Người bệnh cảm thấy đau từ vùng ngoại vi vùng ngực (vùng ngực  và vùng xương ức) lan đến vùng cột sống. Cơn đau ngực tăng khi cơ thể cử động mạnh, thay đổi tư thế, cơn đau đa phần xuất phát chỉ một bên trái hoặc phải mà thôi.

-Đau ngực nguyên phát: Là tình trạng người bệnh đau liên tục một bên lưng và sau đó cơn đau lan dần theo hướng chéo xuống dưới và ra trước tùy theo mức độ tổn thương dây thần kinh tọa tại đốt sống lưng. Điểm đau rõ nhất khi bạn ấn vào những điểm lộ ra của những sợi thần kinh liên sườn, cạnh cột sống, đường giữa nách.

-Đối với đau ở thể thứ phát: Bệnh nhân đau đa phần là do bệnh lý đĩa đệm cột sống ngực, lao cột sống bị tổn thương tại vị trí phổi và màng phổi, hay cơn đau quặng thắt tại vị trí gan của cơ thể.

-Trong đó, có một số trường hợp đau tại vùng đĩa đệm cột sống lưng và ngực ngực trước tim dễ nhầm với cơn đau thắt ngực đe dọa nhồi máu cơ tim.

-Ngoài ra, cơn đau do Zona liên sườn là hay gặp nhất: Cơn đau ngực kéo dài 3 – 4 ngày và có cảm giác bỏng rát ở người trẻ, đau nhiều ở người già. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, đau hạch nách… Sau đó cơ thể người bệnh bắt đầu có dấu hiệu phát ban đỏ, mụn nước ở vùng da có dây thần kinh liên sườn đi qua…

Xem thêm: Tác nhân gây đau thần kinh liên sườn

cac-bai-tap-ngan-ngua-tri2
Đau thần kinh liên sườn là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh, đáng chú ý là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm như sau:

-Do thoái hóa cột sống: như thoái hóa ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng hoặc thoái hóa các khớp khác trên cơ thể (như đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp gối)

-Do lao cột sống hay ung thư cột sống, bệnh lý tổn thương tủy sống (u rễ thần kinh, u ngoại tủy)

-Do nhiễm khuẩn: hay gặp nhất là đau dây thần kinh liên sườn do zona mà dân gian thường gọi là bệnh giời leo.

-Các bệnh nhiễm khuẩn: như cúm, lao, thấp khớp, các bệnh phổi, màng phổi, tim, gan

Lời khuyên bác sỹ: Đau thần kinh liên sườn là một bệnh rất hay gặp ở người trưởng thành. Tính chất bệnh là đau liên tục suốt ngày đêm, đau tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động. Ngoài ra còn có dấu hiệu như: sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân… Đặc điểm nổi bật của bệnh đau dây thần kinh liên sườn là hay tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị đau thần kinh liên sườn ở đâu tốt tại Hà Nội?

img_2667

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và trị liệu bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí ‘vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến’, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Xem thêm: Quy trình khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau thần kinh liên sườn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!