Bạn có từng biết đến bệnh viêm quanh khớp vai hay chưa? Bạn có biết được nó gây ra những hậu quả như thế nào đối với cơ thể và sức khỏe của chính bạn? Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức về bệnh cũng như tác hại của bệnh viêm quanh khớp vai.

thuoc-dac-tri-chua-thoai-hoa-dot-song-co-300x204
Các dấu hiệu của viêm quanh khớp vai

-Đau xuất hiện dần dần đặc biệt là khi dang tay và xoay cánh tay vào trong, rồi trở thành thường xuyên. Từng bước tiến triển, đau lan tỏa từ mỏm vai, tới cánh tay và khuỷu tay, gây cản trở chức năng rõ rệt.

-Hạn chế vận động: Động tác dang và xoay tay vào trong thường bị hạn chế ở 45 độ, nếu cố gắng quá biên độ đó sẽ gây nên đau ê ẩm. Đôi khi sau “ngưỡng đau” đó người bệnh thấy hết đau và có thể thực hiện được các động tác thụ động do đã vượt qua được chỗ tổn thương dưới mỏm cùng vai.

-Loạn dưỡng chi trên do phản xạ hay hội chứng vai – bàn tay : thêm vào triệu chứng đau ở vai, cánh tay, lại xuất hiện những rối loạn vận động và loạn dưỡng ở bàn tay (các ngón tay trở nên cứng đơ, ở tư thế gấp).

Xem thêm: Nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-thoai-hoa-khop-vai-1
Tác hại do viêm quanh khớp vai gây ra

-Hình ảnh viêm gân: Thường khu trú ở các cơ trên bả vai và cơ nhị đầu dài, dưới dạng hoại tử và vôi hóa trong gân. Các triệu chứng xuất hiện khi các ổ ngấm vôi này cản trở các vận động của cơ. Trường hợp viêm gân ở điểm cô lập, người ta gọi là “viêm quanh khớp vai đơn giản không cứng liền khớp”.

-Viêm túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai denta : các tổn thương thoái hóa có thể lan tới túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai – denta, mà chức năng của các túi này là giúp cho sự chuyển động trượt giữa lớp cơ nông và lớp cơ sâu được dễ dàng. Cũng có thể hình thành những chỗ dính giữa bao khớp và sụn chu vi khớp. Sự kết hợp viêm túi thanh mạc với viêm gân đã gây nên viêm quanh khớp vai cứng liền khớp

Bệnh viêm quanh khớp vai dù ở mức độ nhẹ- tương ứng với thể trạng lâm sàng đau vai đơn thuần hay đau vai cấp, hay chuyển biến giai đoạn nặng hơn thì nó cũng có những ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe và tinh thần người bệnh.  Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai hiệu quả lâu dài

39
Lý do đông đảo người dân lựa chọn Phòng khám đa khoa Đông Phương là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe:

-Phòng khám đa khoa Đông Phương được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động

-Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn

-Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu

-Áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp

-Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo

-Chuyên gia tư vấn tận tâm, nhiệt tình

-Hệ thống đặt lịch hẹn khám trực tuyến nhanh chóng, tiện ích

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm quanh khớp vai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!