Viêm quanh khớp vai là tất cả các trường hợp đau và hạn chế vận động khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp gồm: gân, cơ, dây chằng, bao khớp, loại trừ tổn thương phần đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch.

vicare-tong-quan-ve-trat-khop-vai-body-2
Cấu tạo của khớp vai

Khớp vai gồm 5 khớp nhỏ: Khớp vai chính, khớp mõm cùng , cánh tay khớp mõm cùng , xương đòn khớp ức đòn, và khớp bả vai lồng ngực.

Các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, khớp vai có liên quan nhiều đến các rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, liên quan nhiều đến các rỗ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng, liên quan đến các hạch giao cảm cổ .Khi có tổn vùng đốt sống cổ, vùng trung thất hay lồng ngực đều có thể gây ra các triệu chứng ở khớp vai như :viêm và co thắt bao khớp gây đau và hạn chế vận động khớp vai.

Nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai 

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm quanh khớp vai như:

+ Các chấn thương do nghề nghiệp:

Những nghề phải vận động khớp vai nhiều như lái xe, thợ rèn, do chơi thể thao (bóng bàn, bơi, tennis…) đều có thể gây tổn thương khớp vai.

Xem thêm: Những dấu hiệu bệnh viêm quanh khớp vai

Closeup of young shirtless man with shoulder pain over white background

Những chấn thương mạnh sau va đạp, bị ngã, hay chống mạnh tay xuống đất cũng là những tác nhân gây co thắt bao khớp, viêm gân, rách bao gân, thậm chí bị đứt gân.

+ Mắc một số bệnh như: Viêm màng ngoài tim, Ung thư vòm họng, Nhồi máu cơ tim, Viêm màng phổi, U phổi thùy đỉnh…

Mắc các bệnh liên quan đến thần kinh như: Viêm màng não, Chấn thương sọ não, Các bệnh của đốt sống cổ gây chèn ép các rễ thần kinh cũng gây viêm quanh khớp vai.

Đặc biệt khi triệu chứng đau tồn tại kéo dài dù đã điều trị cần phải nghi ngờ có đứt các gân cơ quay ngắn. Xác định chẩn đoán nhờ chụp cản quang, nếu có thể được chứng minh khi làm thủ thuật ngoại khoa để nối lại.

Đông Phương hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm quanh khớp vai

Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội áp dụng phương pháp thủy châm hổn hợp (chuyên hỗ trợ điều trị về các bệnh về viêm khớp như khớp vai, khớp gối, khớp khửu tay do tổn thương, viêm khớp mạn tính.)

Xem thêm: Phòng khám đa khoa Đông Phương hỗ trợ điều trị như thế nào?

20120412-100759-1-trat-khop-vai-nhieu-lan-0-jpeg

Đây là một thủ thuật đưa thuốc vào huyệt nhằm làm tăng thêm diện tích kích thích, cường độ kích thích và thời gian kích thích trong khi hỗ trợ điều trị.

Bác sỹ sẽ tiêm trực tiếp vào ổ bệnh, nới lỏng các tổ chức bị dính hoặc ngăn chặn tình trạng viêm, giảm đau, giảm phù nề, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, tiêu diệt các chất gây viêm, đem lại hiểu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai.

Điểm nổi trội của phương pháp này là:

– Giúp khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, giải độc chống viêm, hiệu quả trị liệu sưng khớp và đau khớp, hỗ trợ điều trị khỏi chứng viêm quanh khớp vai.

– Phân hủy vụn xương đã hoại tử, đào thải những bã cặn trong mô bệnh đồng thời kích hoạt hệ thống tái sinh tế bào xương, hỗ trợ điều trị dính khớp – cứng khớp hiệu quả, phục hồi chức năng của khớp.

– Điều tiết hệ miễn dịch, khôi phục hệ thống miễn dịch trở lại bình thường đồng thời ngăn cản cấu trúc xương tiếp tục hoại tử, tiêu diệt đường dây sản sinh độc tố hại cơ thể hại xương khớp.

– Hiệu quả hỗ trợ điều trị ổn định lâu dài, không tác dụng phụ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Đông Phương. Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hotline : 01252-988-688

quy-trinh

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!