Mất khả năng vận động và tàn phế chính là những biến chứng nguy hiểm mà viêm bao gân để lại. Tuy nhiên, do chủ quan và thờ ơ nên khi bệnh nhân tìm đến cơ sở y tế thì các triệu chứng của bệnh đã trở nặng, việc hỗ trợ điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Bảo vệ sức khỏe bản thân không bao giờ là thừa,  do đó các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc về triệu chứng của căn bệnh xương khớp này ở bài viết dưới đây.

Gân chính là phần kéo dài của cơ và được nối liền với xương. Nhiệm vụ của nó là vận chuyển lực của các cơ xuống khớp và tạo thành vận động của cơ thể. Vì cơ và gân có khả năng co giãn, đàn hồi giống nhau nên chúng ta có thể thoải mái xoay tay, chân mà không lo xương bị lệch.

Viêm bao gân xảy ra do sự xâm nhập của vi khuẩn vào hệ thống gân bằng một cách nào đó và gây viêm nhiễm tại đây. Viêm bao gân có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng phổ biến nhất là vai, khủy tay, gót chân, cổ tay.

Triệu chứng của viêm bao gân

Đau âm ỉ và dai dẳng tại vị trí gân bị tổn thương bất kể ngày đêm là triệu chứng đầu tiên thường gặp ở bệnh nhân viêm bao gân. Khi cử động, cơn đau sẽ tăng cường gây phù nề, sưng đỏ, ấn vào tổn thương sẽ cảm thấy đau nhói.

Tại những vị trí gân tổn thương khác nhau, biểu hiện bệnh cũng có sự khác biệt rõ rệt.

» Viêm bao gân ở cổ tay:

Viêm bao gân ở cổ tay sẽ tồn tại ở hai dạng bệnh lý đó là hội chứng De quervainh và hội chứng đường hầm cổ tay. Trong đó:

-Hội chứng De quervainh: là dạng viêm bao gân co duỗi ngón tay cái hoặc viêm gân ở mỏm xương quay. Viêm bao gân do hội chứng De quervainh sẽ có các biểu hiện: vùng mõm xương quay bị sưng và đau mạnh mỗi khi cử động ngón tay cái. Đau tăng về đêm. Sưng đỏ, nóng, ấn vào đau nhói tại vị trí gân bị tổn thương. Ngón cái phát ra tiếng mỗi khi vận động.

-Hội chứng đường hầm cổ tay: là hiện tượng các gân ở ống cổ tay bị viêm khiến dây thần kinh tại cổ tay bị rối loạn. Viêm bao gân đường hầm cổ tay có các biểu hiện như: ngón cái thường xuyên bị ê buốt, tê nhức. Cơn đau ở cổ tay tăng khi về đêm hoặc lúc thời tiết thay đổi. Cổ tay viêm và sưng nhẹ. Trường hợp nghiêm trọng có thể khiến các cơ tại ngón tay bị teo.

 Xem thêm: Tác hại của bệnh viêm bao gân.

» Viêm bao gân khớp gối:

Triệu chứng viêm bao gân khớp gối có thể kể đến như:

-Đau âm ỉ ở hai đầu khớp gối bị viêm, đau tăng khi ngồi xổm, leo cầu thang hay leo dốc.

-Đau xuất hiện liên tục, cường độ đau tăng giảm đột ngột, nhất là về đêm khiến bệnh nhân mất ngủ.

-Viêm gân khớp gối chuyển sang mãn tính có thể gây ra các biến chứng như: đứt gân bánh chè, đứt gân cơ tứ đầu gối, cơ bắp chân suy yếu dẫn đến mất khả năng vận động cơ chân.

» Viêm bao gân gót chân:

Triệu chứng gồm:

-Đau gân ở gót chân, mỗi khi kiễng chân hoặc đi lại nhiều cường độ đau tăng dữ dội.

-Gân gót chân sưng tấy, nóng đỏ, sờ vào thấy cứng và nổi cục, đau nhói khi ấn vào vị trí gót chân viêm.

-Trường hợp nặng, bệnh nhân bị viêm bao gót chân có thể bị đứt gân chân từng phần hoặc toàn bộ gặp khó khăn khi đứng vững.

Hi vọng, thông qua bài viết này, bạn đọc có thể nhận diện những dấu hiệu bất thường của sức khỏe để tự dự đoán khả năng mình mắc bệnh. Từ đó, bệnh nhân có hướng đến phòng khám chuyên khoa uy tín khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những rủi ro đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao gân cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

 Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm bao gân hiệu quả lâu dài.

Lý do đông đảo người bệnh lựa chọn Đông Phương để hỗ trợ điều trị bệnh:

-Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xương khớp hiệu quả.

-Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân. Khi người bệnh đến với phòng khám để hỗ trợ điều trị viêm bao gân sẽ được nhân viên y tế tư vấn và hướng dẫn tận tình từ thủ tục đăng ký khám đến quá trình trị liệu bệnh.

-Mức chi phí khám bệnh luôn phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người bệnh, bảng chi phí được niêm yết công khai và nằm trong khung bảng giá quy định của Bộ y tế.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm bao gân, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!