Tràn dịch khớp gối là bệnh thường gặp, xảy ra ở khớp gối, đây là khớp gối chịu nhiều áp lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Việc tìm ra nguyên nhân tràn dịch khớp gối giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và có phác đồ hỗ trợ điều trị cho từng người bệnh. Bởi bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

chua-benh-dau-khop-goi-o-nguoi-gia-can-an-toan-voi-suc-khoe
Khớp gối có vai trò rất quan trọng đối với cử động của chân và nó chịu một lực lớn của trọng lượng cơ thể. Khi các khớp gối bị tổn thương thì lượng dịch trong khớp sẽ tăng lên và gây ra tình trạng tràn dịch khớp gối khiến người bệnh đau đớn, ảnh hưởng đến vận động của người bệnh.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp gối bị tràn dịch,trong đó phổ biến là những nguyên nhân sau đây:

-Người bệnh bị các chấn thương như tổn thương sụn khớp do bị quá tải, sụn chêm khớp gối bị rách, gãy xương, gây chằng khớp gối bị đứt. Những chấn thương này có thể do người bệnh bị tai nạn trong sinh hoạt hàng ngày, do người bị thừa cân, béo phì dẫn đến khớp gối chịu áp lực lớn; do người lớn tuổi chơi các môn thể thao với cường độ cao,…

-Do người bệnh mắc một bệnh lý nào đó: Nếu người bệnh bị nhiễm khuẩn ở khớp gối hoặc mắc các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, bị bệnh Gout, u khớp hoặc các dạng nao bao hoạt dịch… những bệnh này xảy ra tại vị trí khớp gối cũng là nguyên nhân tràn dịch khớp gối.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị xương khớp ở đâu tốt tại Hà Nội?

nguyen-nhan-dau-lung-lan-xuong-chan-3

Biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối

Những người bị tràn dịch khớp gối thường có các biểu hiện, triệu chứng sau đây:

-Sưng nề khớp gối: Có thể bị sưng ở một bên gối, nhận biết bằng mắt thường thấy bên gối này to hơn bên còn lại. Bác sĩ chuyên khoa đánh giá bằng cách xem xét các mốc xương và so sánh với hai bên đầu gối.

-Do lượng dịch tăng ở trong khớp dẫn đến những ảnh hưởng đến khớp cử động không linh hoạt, khả năng vận động của khớp giảm, cửa động bị hạn chế.

-Tùy vào từng nguyên nhân tràn dịch khớp gối mà người bệnh có thể đau ít hoặc đau nhiều hoặc thậm chí người bệnh không thể di chuyển được.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi hệ xương khớp có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh tràn dịch khớp gối cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Lý do bệnh nhân tín nhiệm, lựa chọn Đông Phương là địa chỉ chăm sóc sức khỏe 

[ File # csp9477875, License # 3279267 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / pressmaster
Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Nếu như bạn đang còn băn khoăn hay thắc mắc về bệnh tràn dịch khớp gối thì hãy gọi đến hotline 01252-988-688 hoặc trực tiếp tới phòng khám đa khoa Đông Phương để nhận được tư vấn khắc phục bệnh sớm lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!