Theo thống kê tại Việt Nam, có đến 35% trong tổng số dân số mắc các bệnh lý về cơ xương khớp, phổ biến là tình trạng viêm sưng khớp. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân, chính vì vậy bệnh thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh viêm sưng khớp có dấu hiệu như thế nào? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

Biểu hiện của tình trạng viêm sưng khớp

Viêm khớp có thể xảy ra tại một khớp hoặc cùng lúc trên nhiều khớp khác nhau với 2 dạng chính thường gặp là viêm xương khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA). Trong đó viêm khớp dạng thấp thường phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm và khó điều trị hơn. Thông thường, bệnh viêm sưng khớp sẽ có các dấu hiệu nhận biết như sau:

 Đau khớp: Ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, đôi khi đau đột ngột hoặc kéo dài âm ỉ trong thời gian dài, càng về sau thì mức độ đau sẽ ngày càng tăng dần, thậm chí khi không vận động người bệnh cũng thấy đau nhức, đặc biệt đau nhiều về đêm hoặc khi thời tiết thay đổi.

  Sưng khớp: Khớp có dấu hiệu sưng tấy, vùng da bên ngoài chuyển sang màu đỏ hồng, chạm vào có cảm giác nóng và đau. Nhiều trường hợp còn gây cứng khớp, khó cử động khớp vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, tình trạng này có thể kéo dài vài phút hoặc thậm chí là vài giờ liền.

  Khớp có tiếng kêu: Khi cử động khớp hoặc bẻ khớp có thể nghe thấy tiếng lục cục, lạo xạo, rắc rắc phát ra từ khớp, kèm theo đó là triệu chứng sưng đau, nóng đỏ.

  Khó vận động khớp: Nếu tình trạng viêm sưng khớp để càng lâu thì khả năng vận động của người bệnh sẽ giảm rõ rệt, khớp yếu hơn và kém linh hoạt.

  Biến dạng khớp: Viêm khớp nếu không được điều trị sớm và mức độ bệnh lý ngày càng nặng hơn có thể khiến khớp bị biến dạng, ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp và sức khỏe người bệnh.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám chữa kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị viêm sưng khớp cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình trị liệu phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả chữa bệnh hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc trị liệu chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí “vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến”, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm sưng khớp, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!