Theo nghiên cứu, có nhiều bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay, như: bệnh khớp khuỷu, viêm mỏm khuỷu…Người bệnh khi bị đau khớp khuỷu tay thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, hạn chế vận động và sinh hoạt. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc về những bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay ở bài viết dưới đây.

204821_yqjk
Một số bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay

-Bệnh khớp khuỷu: Tổn thương từ trong khớp khuỷu thường có biểu hiện bắt đầu đột ngột, vận động gấp khuỷu và ngửa bàn tay bị hạn chế.

Bệnh ở khớp khuỷu có thể gặp như bệnh khớp chuyển hóa (gút hay vôi hóa sụn khớp), thoái hóa khớp khuỷu thường là thứ phát sau chấn thương hay sau các vi sang chấn lặp lại (do kết quả của hoạt động nghề nghiệp hay luyện tập thể thao).

-Viêm lồi cầu xương cánh tay: Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở người sau 30 tuổi, có thể gặp sớm hơn ở những vận động viên thể thao.

Khi bị viêm lồi cầu xương cánh tay người bệnh sẽ có cảm giác đau ở mặt ngoài khuỷu tay, đau lan dọc theo cẳng tay, tăng lên khi làm các động tác gấp duỗi khuỷu tay hay sấp ngửa bàn tay, khi ấn vào lồi cầu khuỷu tay.

333333 Xem thêm: Triệu chứng và nguyên nhân gây đau khuỷu tay

dau-khuyu-tay-co-trieu-chung-nhu-the-nao1
-Viêm mỏm khuỷu:
Viêm mỏm khuỷu hiếm gặp, nguyên nhân do tổn thương gân bám tận mỏm khuỷu. Bệnh gặp ở người lao động chân tay nặng nhọc, vân động viên thể thao. Đau ở mỏm khuỷu, lan xuống mặt trong cẳng tay, tăng lên khi ấn trực tiếp hay gấp và úp sấp bàn tay có đối kháng.

-Nang dịch mỏm khuỷu: Đây là chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở nam giới, có thể gặp ở hai bên. Nguyên nhân có thể là do vi chấn thương, trong bệnh gút hay bệnh khớp viêm, hay do nhiễm khuẩn, sưng bao thanh dịch khuỷu tay.

333333 Xem thêm: Địa chỉ hỗ trợ điều trị đau khuỷu tay hiệu quả lâu dài

image description
-Chấn thương khuỷu:
Chấn thương khuỷu bao gồm các gãy xương cánh tay, xương trụ hay xương quay.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những bệnh gây nên đau khớp xương khuỷu tay. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

333333 Xem thêm: Đội ngũ bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương và những ưu thế nổi trội

dau-hieu-vo-sinh-o-nam-gioi-1
Phòng khám đa khoa Đông Phương
phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và trị liệu bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí “vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến”, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Để tìm hiểu thêm thông tin chứng đau khớp khuỷu tay, bạn đọc có thể liên hệ với bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để được tư vấn trực tiếp.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!