Tennis elbow (hay còn gọi là đau khuỷu tay do chơi tennis) là một tình trạng thoái hóa của các sợi gân bám vào ụ xương phía ngoài của khuỷu (lồi cầu ngoài). Các gân cơ ảnh hưởng là nhóm cơ duỗi  hoặc nâng cổ tay và bàn tay, thậm chí sẽ dẫn đến thoái hóa gân. 

dau-khuyu-tay-co-trieu-chung-nhu-the-nao1Nguyên nhân gây hiện tượng Tennis elbow

Tennis elbow hầu hết xảy ra ở những bệnh nhân lứa tuổi từ 30 – 50 tuổi. Tennis elbow xảy ra ở 50% những người chơi các môn thể thao có vợt. Tuy nhiên hầu hết các bệnh nhân bị Tennis elbow lại không liên quan đến môn thể thao này. Và hầu hết không có tiền sử chấn thương trước khi triệu chứng xuất hiện.

Những bệnh nhân bị Tennis elbow thường do ảnh hưởng công việc hay các hoạt động lặp đi lặp lại hay việc sử dụng quá mức các cơ vùng cẳng tay. Một vài hoạt động dẫn đến viêm lồi cầu ngoài do tính chất nghề nghiệp, như: thợ hàn chì, thợ dệt, diễn viên xiếc, vận động viên tennis – cầu lông…

333333 Xem thêm: Bệnh đau khuỷu tay – Tác hại và cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả lâu dài

Triệu chứng  hiện tượng Tennis elbow

-Bệnh nhân thường bị đau dữ dội kiểu rát bỏng phía ngoài khuỷu. Trong hầu hết các trường hợp đau bắt đầu nhẹ và diễn tiến chậm, bệnh sẽ nặng dần  trong vài tháng.

-Đau có thể nặng thêm khi ấn vào phía ngoài khuỷu hay khi cầm nắm hoặc nâng vật dụng. Đôi khi nâng những vật rất nhẹ như cuốn sách nhỏ, ly cà phê cũng có thể gây ra đau hay mỏi đáng kể.

-Trong những trường hợp nặng hơn đau có thể xuất hiện ngay cả khi vận động nhẹ nhàng  khớp khuỷu. Đau có thể lan xuống cẳng tay.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi hệ xương khớp có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh tennis elbow cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

333333 Xem thêm: Đội ngũ bác sỹ Đông Phương và những ưu thế nổi trội

nguyen-nhan-dau-lung-lan-xuong-chan-3Lý do đông đảo bệnh nhân trên khắp vùng miền đất nước tín nhiệm và lựa chọn Đông Phương là địa chỉ chăm sóc sức khỏe:

-Phòng khám đa khoa Đông Phương là phòng khám được Sở Y tế đanh giá cao và được cấp phép hoạt động hợp pháp, nằm dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội.

-Đến với Đông Phương, mọi khách hàng đều hài lòng về cung cách phục vụ chu đáo của nhân viên, các dịch vụ nhanh gọn, đơn giản, cùng thiết bị máy móc y tế hiện đại sẽ giúp bệnh nhân biết ngay kết quả kiểm tra trong ngày mà không cần chờ đợi.

-Không những thế, bệnh nhân sẽ nhận được lời khuyên, tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn cao, lâu năm kinh nghiệm trong nghề, giúp bạn chọn đúng phương pháp để đạt được kết quả cao, tiết kiệm nhiều chi phí.
-Luôn đặt uy tín lên trên hết nên mọi khoản chi phí khám hỗ trợ điều trị tại Phòng khám đa khoa Đông Phương đều công khai đúng với quy định của Sở Y tế đưa ra. Chính vì vậy bệnh nhân an tâm sẽ được tiến hành một quy trình hỗ trợ điều trị với mức chi phí hợp lý, phải chăng.

-Cho đến nay, hàng ngày Phòng khám đa khoa Đông Phương vẫn luôn hỗ trợ thăm khám cho hàng chục bệnh nhân không chỉ mắc bệnh tennis elbow mà còn nhiều căn bệnh cơ xương khớp khác. Chính lòng tin của nhiều khách sẽ là động lực để phòng khám càng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng với danh hiệu “Phòng khám xương khớp đạt chuẩn quốc tế tại Hà Nội”.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về hiện tượng Tennis Elbow, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!