Xin chào bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương. Tôi năm nay 45 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị nhức mỏi tay phải, từ khuỷu đến cổ tay. Nếu gập tay lại ấn vào một điểm ở khuỷu thấy đau. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị đau khớp hay không và cách trị liệu như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ!

( Chị Thu Minh – Thanh Xuân – Hà Nội )

Woman suffering from wrist pain. FranceTrả lời:

Chào bạn Thu Minh!

Bạn bị nhức mỏi vùng từ khủy tay đến cổ tay, mặc dù không nói rõ ở mặt trong hay ngoài nhưng nếu ở chỗ lồi ra của khuỷu (cùi) tay thì rất có thể bị viêm lồi cầu (ngoài hay trong) xương cánh tay. Lồi cầu xương cánh tay là nơi bám của một số gân cơ cánh, cẳng tay. Khi vận động nhiều, ví dụ như chơi tennis, cầu lông, bế trẻ em hoặc làm các động tác hay xoắn vặn… có thể gây triệu chứng đau khu trú ở vùng mặt ngoài khuỷu tay trong trường hợp viêm lồi cầu ngoài (hay gặp), đau mặt trong khi có viêm lồi cầu trong (ít gặp hơn). Triệu chứng đau có khi lan lên trên và xuống dưới. Trong viêm lồi cầu ngoài, đau tăng khi làm các động tác xoay cẳng tay, gấp duỗi ngón tay, nắm chặt tay, đau có thể tăng vào buổi chiều tối. Biểu hiện đau vùng lồi cầu trong thường đau tăng khi gấp cổ tay hoặc lật sấp cẳng tay có đối lực. Đau có thể làm giảm sức nắm của bàn tay. Ít khi thấy sưng, nóng, đỏ; ấn vào vùng lồi cầu đau tăng lên.

Với tình trạng của bạn, cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín khám hỗ trợ điều kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, liệu pháp thủy châm hỗn hợp hỗ trợ điều trị đau khuỷu tay tại phòng khám đa khoa Đông Phương được đông đảo bệnh nhân cũng như giới chuyên môn tín nhiệm và đánh giá cao. Bởi đây là liệu pháp hỗ trợ điều trị rất nhanh chóng, 1 liệu trình chỉ diễn ra trong 20 – 30 phút mà lại đem hiệu quả lâu dài.

333333 Xem thêm: Làm sao để thoát khỏi cơn đau khuỷu tay hiệu quả lâu dài?

htl_tt_11-8-duyet
Nguyên lý hỗ trợ điều trị của liệu pháp thủy châm hỗn hợp:

Chủ trị: Bệnh viêm khớp, như khớp khuỷu tay (do tổn thương), khớp vai, khớp gối, hay viêm khớp mãn tính.

Nguyên lý: Thủy châm hỗn hợp là phương pháp tiêm trực tiếp vào ổ khớp bị bệnh, nới lỏng các tổ chức bị dính hoặc ngăn chặn tình trạng viêm, giảm đau, giảm phù nề, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, tiêu diệt các chất gây viêm. Đồng thời khi thuỷ châm vào một huyệt vị trên cơ thể sẽ truyền xung động kích thích đó đến vỏ não, rồi từ vỏ não phản xạ tới các cấp của hệ thần kinh, để điều chỉnh tất cả hoạt đông của cơ quan nội tạng nên điều khỏi bệnh.

333333 Xem thêm: Lý do người dân tín nhiệm liệu pháp hỗ trợ điều trị xương khớp tại Đông Phương


Ưu điểm:
Thuốc dùng để thủy châm là thành phần của đông tây y kết hợp, hỗn hợp thuốc này sản sinh ra tác dụng xoa bóp các gốc dây thầy kinh, giúp hồi phục khả năng truyền dẫn của dây thần kinh, ức chế gốc thần kinh và quá trình bệnh lý của viêm vô khuẩn của các mô xung quanh, ức chế dịch thoát ra ngoài gây viêm, tiêu thũng giảm giải phóng các vật chất gây hại, giảm tổn thương tế bào, ức chế phát sinh và ức chế phát triển sự dính, ngoài ra còn có thể tham gia và thay thế tế bào thần kinh, hồi phục công năng và tái tạo dinh dưỡng sợi thần kinh, từ đó đạt được mục đính hỗ trợ điều trị căn nguyên của các bệnh nêu trên.

-Thân ái-

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!