Câu hỏi: Chào bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương! Cháu đang tham gia giải cầu lông của trường Đại học, và bị đau mỏi khuỷu tay không rõ nguyên nhân sau một buổi chơi quá sức. Cháu vẫn đang đi học và sắp thi nên rất lo lắng. Xin được bác sỹ tư vấn cho cháu về cách hỗ trợ điều trị chứng đau mỏi tay này.

Bạn Lê Minh – 20 tuổi – Sinh viên Đại học Bách Khoa – Hà Nội.

1471179855olympic2016-khong-phai-la-mot-suat-du-lich-an-theo-4Trả lời:

Chào cháu Lê Minh!

Đông Phương chúng tôi xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Đau mỏi khuỷu tay là triệu chứng hay gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi, thường xảy ra với những người chơi các môn thể thao như tennis, cầu lông, bóng bàn, cử tạ… Triệu chứng đau tăng khi làm các động tác xoay cẳng tay, gập duỗi ngón tay, nắm chặt tay. Đau mỏi nhiều hơn lúc về chiều và tối. Đau mỏi khuỷu tay có thể lan xuống cánh tay, cổ tay, bàn tay, ngón tay hoặc lan lên trên.

Có hai loại bệnh liên quan đến đau mỏi khuỷu tay, gồm:

-Bệnh khớp khuỷu: Viêm khớp do nhiễm khuẩn hay viêm không do nhiễm khuẩn; bệnh khớp chuyển hóa, có thể là gút hay vôi hóa sụn khớp nhưng hiếm gặp ở khuỷu. Thoái hóa khớp khuỷu thường là thứ phát sau chấn thương hay sau các vi sang chấn lặp lại, rất hay xảy ra với những người luyện tập thể dục thể thao.
-Viêm lồi cầu xương cánh tay. Nó thường xảy ra ở vận động viên luyện thi đấu thể thao. Biểu hiện là đau ở mặt ngoài khuỷu tay, ở vị trí bám tận của gân lồi cầu.

Khi bị đau nhức khuỷu tay, bạn cần giảm hoặc ngừng vận động cẳng tay và đến phòng khám chuyên khoa xương khớp để khám hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe bản thân.

333333 Xem thêm: Địa chỉ hỗ trợ điều trị đau khuỷu tay hiệu quả lâu dài

dau-hieu-vo-sinh-o-nam-gioi-1Hiện nay, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân đau khuỷu tay bằng liệu pháp thủy châm hỗn hợp tại phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội. Liệu pháp này hỗ trợ điều trị nhanh chóng lại đạt hiệu quả lâu dài và không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau khuỷu tay, bạn Lê Minh có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

Chúc bạn Lê Minh mau lành bệnh và đạt kết quả học tập tốt!

-Thân ái-

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!