Khi tổ chức khớp gối có hiện tượng sưng nóng đỏ đau, khiến bạn đi lại khó khăn, thì có thể bạn đã bị viêm khớp gối. Vậy viêm khớp gối là gì? Bệnh gây nguy hiểm như thế nào? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

anh-1-1

Viêm khớp gối là gì?

Tổ chức khớp gối được cấu tạo bởi sự tiếp giáp của 3 xương đó là: xương đùi, xương bánh chè và xương chày. Ở mỗi đầu xương đều được bao bọc bởi lớp sụn khớp trơn nhẵn, có tác dụng giảm ma sát, giúp gối hoạt động linh hoạt, cử động dễ dàng. Ngoài ra, còn có 2 miếng đĩa đệm ở giữa 2 đầu xương, có tác dụng chịu lực, giảm sốc cho gối.

Khi khớp gối bị viêm thì lớp sụn bọc đầu xương sẽ bị hao mòn, trở nên xù xì, khi hoạt động các đầu xương va chạm nhau tạo thành thương tổn, khiến cho người bệnh cảm thấy đau, nếu để lâu sẽ gây biến dạng xương, biến dạng khớp, gây teo cơ.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị viêm khớp gối hiệu quả lâu dài

14721942248997_dieu-tri-viem-khop-dang-thap-1

 

Viêm khớp gối nguy hiểm như thế nào?

Vì khớp gối là một trong những khu vực quan trọng nhất của cơ thể, bạn sẽ di chuyển rất khó khăn nếu thiếu nó, bạn không nên chủ quan nếu thấy có những dấu hiệu triệu chứng tương đồng với viêm khớp gối, nên sắp xếp để đi khám sớm nhằm xác định được tình trạng cũng như hướng hỗ trợ điều trị.

Theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, ngoài những trường hợp trực tiếp chấn thương nặng ở khớp gối thì hầu hết các trường hợp viêm khớp gối còn lại ở giai đoạn đầu hầu như diễn ra rất chậm, do đó hình thành tâm lý chủ quan ở người bệnh, tự mua thuốc uống qua loa và nghĩ bệnh sẽ tự hết. Điều này chỉ đúng nếu đó hiện trạng bệnh ở mức rất nhẹ và người bệnh biết cách tự chăm sóc bản thân, còn với những trường hợp nặng hơn hoặc người bệnh không biết cách cho khớp nghỉ ngơi hồi phục thì sau một thời gian khớp sẽ bị sưng tấy do tình trạng bệnh đã tiến triển nặng. Thậm chí có trường hợp do người bệnh chủ quan quá mức khiến tình trạng bệnh rơi vào trạng thái nguy cấp dẫn đến khớp gối bị tổn thương nặng nề gây yếu liệt cơ, không thể sinh hoạt bình thường. Chính vì thế, ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung Hà Đông – Hà Nội hiện là một địa chỉ tin cậy và chất lượng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp gối cũng như các bệnh về xương khớp nói chung. Phòng khám đa khoa Đông Phương với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đạt được kết quả như mong đợi. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề và tận tâm, chúng tôi luôn nỗ lực để mang sức khỏe toàn diện đến cho bạn.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị viêm khớp gối ở đâu tốt tại Hà Nội?

tham-van-y-kien-bac-si-de-tim-ra-lieu-phap-dieu-tri-viem-gan-c-phu-hop
Các bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn trực tuyến trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688, để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương. , 

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!