Tràn dịch khớp gối là tình trạng khớp gối có nhiều lượng dịch khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong vận động. Đây là bệnh tương đối nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến chức năng vận động của khớp bị giảm. Mặt khác nếu bị nhiễm khuẩn có thể bị phá hủy khớp và ảnh hưởng đến toàn thân của người bệnh. Để giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về bệnh tràn dịch khớp gối, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Đông Phương có bài viết chia sẻ dưới đây.

benh-tran-dich-khop-goi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-1

Tràn dịch khớp gối là gì?

Khớp gối có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người và có chịu tác động của toàn thân. Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối tăng lên và có thể phát hiện trên lâm sàng. Đây là bệnh tương đối nguy hiểm nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng giảm vận động khớp. Hơn nữa, nếu bị nhiễm khuẩn có thể bị phá hủy khớp và ảnh hưởng đến vận động toàn thân của người bệnh.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau đây:

1.Do bị chấn thương

Những người bị sụn chêm khớp gối bị rách, gãy xương, dây chằng khớp gối bị đứt, khớp quá tải do các tổn thương ở sụn khớp.. Những chấn thương này có thể do người bệnh bị tai nạn trong các sinh hoạt hàng ngày; do tai nạn giao thông, cường độ chơi thể thao quá cao ở người lớn tuổi; những người béo phì khiến cho khớp gối bị chịu áp lực lớn.

2.Do các bệnh lý

Tràn dịch khớp gối cũng có thể do người bệnh mắc các bệnh lý như nhiễm khuẩn khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, bệnh Gout, u khớp tại các vị trí khớp gối, các dạng nang bao hoạt dịch khớp. Bên cạnh đó, khớp gối bị tràn dịch cũng có thể do nhiễm khuẩn như vi khuẩn Mycoplasma, vi khuẩn lao, do virus hoặc các loại vi nấm. Ngoài ra cũng có thể do các bệnh tự miễn hoặc do di truyền.

Để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tràn dịch khớp gối, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị xương khớp ở đâu tốt tại Hà Nội?

dau-gan
Triệu chứng tràn dịch khớp gối

– Đau khớp là triệu chứng đầu tiên của tràn dịch khớp gối. Khi quan sát hai bên gối thì thấy bên đầu gối bị tràn dịch thường to hơn bên lành. Khớp gối bị sưng nề khiến người bệnh đi lại khó khăn và chức năng vận động suy giảm,..

– Ở một số trường hợp, tràn dịch khớp gối có thể do nhiễm khuẩn, dẫn đến người bệnh bị sốt. Ở người cao tuổi nếu không được hỗ trợ điều trị sớm hoặc hỗ trợ điều trị không đúng cách có thể dẫn đến biến chứng dính khớp, xơ cứng khớp, gây ra tình trạng khó vận động.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh tràn dịch khớp gối cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Lý do bệnh nhân tín nhiệm liệu pháp hỗ trợ điều trị xương khớp tại Đông Phương

Với đội ngũ bác lâu năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám đa khoa Đông Phương, các bệnh về xương khớp sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn. Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể trao đổi với bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi điện tới hotline 01252 988 688. Bạn sẽ được các bác sĩ xương khớp giỏi ở Hà Nội và đội ngũ nhân viên trực tiếp trả lời.

Bên cạnh đó, Đông Phương cung cấp hệ thống đặt lịch khám online miễn phí, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quá trình khám hỗ trợ điều trị của bệnh nhân.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!