Bệnh gút là một trong những loại bệnh nguy hiểm của xương khớp để lại những hậu quả nguy hiểm cho người bệnh là những biến chứng của bệnh gút. Vậy bệnh gút gây ra những biến chứng gì? Hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gút là một dạng bệnh khớp do tinh thể của acid uric trong máu tăng cao dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa purin hình thành nên các tinh thể sắc nhọn dưới da tập trung tại các vùng khớp tay, chân gây sưng tấy và đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh gút làm giảm khả năng hoạt động của cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Bên cạnh đó biến chứng của bệnh gout còn gây nguy hiểm trực tiếp tới bệnh nhân.

Các biến chứng của bệnh gút

1.Biến chứng bệnh gút trên khớp

Thông thường tinh thể urate chỉ bám trên bề mặt của sụn và khớp. Qua một thời gian dài những tinh thể urate này lặng đọng ngày một nhiều hình thành nên các khối Tôphi gây ra bệnh khớp mạn tính. Tuy nhiên những biểu hiện của Tôphi diễn ra rất chậm thường sẽ ẩn đến một thời gian dài sau mới tái phát.

Tại thời điểm tái phát các khối Tôphi đã phát triển lớn hơn gây viêm loét. Ngoài các vùng khớp, các khối Tôphi cũng tập trung nhiều ở các vùng khác như đùi, bụng, mông, bắp tay, bắp chân gây sưng và u tạo nên bệnh gout mãn tính và gây nên bệnh gút và biến chứng nguy hiểm kèm theo.

Tác hại của bệnh gút lúc này gây khó chịu toàn cơ thể và những cơn đau mạnh dần theo từng cơn và rất khó để hỗ trợ điều trị khi bệnh đã rơi vào thời kì mãn tính. Ngoài ra Tôphi tập trung tại các vùng như cổ tay, bàn tay, khuỷu tay, ngón chân, mu bàn chân và gân sẽ gây tổn thương đĩa đệm và cột sống.

2.Biến chứng của bệnh gút trên thận

Tinh thể urate lắng đọng trong máu sẽ đi qua thận gây ra các biến chứng của bệnh gút tại thận như sỏi thận (chiếm khoảng 10 – 20%) gây suy thận là thận mất khả năng lọc máu cũng như bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể. Do điều kiện thuận lợi về độ PH có trong thận khiến nồng độ acid uric tập trung tại đây cao gây nên các cục sỏi nhỏ, theo thời gian các sỏi urate này ngày một nhiều gây cản trở bài tiết.

Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả lâu dài

Biến chứng của bệnh gút gây tổn thương trực tiếp đến thận. Giai đoạn ban đầu chỉ ảnh hưởng đến protein niệu, sau đó kèm theo hồng cầu và bạch cầu dạng vi thể dẫn đến suy thận. Suy thận thường gặp ơ những trường hợp có các khối Tôphi. Tuy biến chứng của bệnh gút này tiến triển chậm nhưng một khi bùng phát sẽ gây tử vong.

Những biến chứng của bệnh gút gây ra các loại bệnh nguy hiểm khác và có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy việc phòng tránh và hỗ trợ điều trị gút và vô cùng quan trọng đáng được chú ý hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những biến chứng của bệnh gút. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh gút cũng như các bệnh về xương khớp nói chung.

Lý do đông đảo người dân tín nhiệm và lựa chọn Phòng khám đa khoa Đông Phương là địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe:

Phòng khám đa khoa Đông Phương được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động

-Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn

-Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu

-Áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp

-Thái độ phục vụ chuyên nghiệp,chu đáo

-Chuyên gia tư vấn tận tâm, nhiệt tình

-Hệ thống đặt lịch hẹn khám trực tuyến nhanh chóng, tiện ích

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh gút, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!