Xẹp đĩa đệm cột sống là một biểu hiện bình thường của quá trình đàn hồi trong khi cử động cơ thể con người. Việc phồng, xẹp rồi lại trở lại trạng thái bình thường của đĩa đệm xảy ra nhiều lần trong ngày. Mục đích của nó chính là giảm thiểu sang chấn tới cột sống, giúp cho con người có thể dễ dàng vận động một cách dẻo dai. Tuy nhiên khi phải ngồi quá lâu, ngồi không đúng tư thế hay khi mang vác nặng làm cho cột sống bị vặn xoắn quá mức… Từ đó dẫn đến tình trạng đĩa đệm dần mất nước, mất đi độ mềm mại và gây đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân gây xẹp đĩa đệm cột sống

Theo bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, có nhiều nguyên nhân có thể gây xẹp đĩa đệm cột sống. Tuy nhiên, phần lớn do người bệnh thường ngồi quá lâu, không đúng tư thế hoặc trong khi lao động dùng cơ lưng thay vì cơ đùi khi mang vác khiến cột sống bị vặn xoắn quá mức. Bên cạnh đó, có một số người cấu trúc đĩa đệm và cột sống bị yếu cũng khiến đĩa đệm dần mất nước, mất đi độ đàn hồi và dễ bị xẹp.

Biểu hiện của bệnh xẹp đĩa đệm cột sống

Xẹp đĩa đệm cột sống là giai đoạn đầu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm, có dấu hiệu chủ yếu là đau, gây khó khăn khi vận động.

Cụ thể như sau:

-Bị đau mạnh ở vùng thắt lưng, đau lưng đột ngột

-Các cơn đau xuất hiện nhiều mỗi khi người bệnh đứng, ngồi, di chuyển, nhất là khi cúi xuống hoặc mang vác vật nặng càng đau hơn. Cơn đau chỉ giảm khi người bệnh nằm ngửa nghỉ ngơi.

thoai_hoa_cot_song

-Người bệnh bị hạn chế về vận động, các cử động như cúi, ngồi, đứng lâu đều bị chi phối bởi các cơn đau rất khó chịu.

-Hạn chế cử động cột sống. Điều này khiến người bệnh cử động rất khó khăn do những cơn đau chi phối nhiều, cột sống mất đi độ linh hoạt dẻo dai.

-Có thể biến dạng cột sống và mất vận động của người bệnh trong môt số trường hợp đặc biệt.

Hạn chế cử động cột sống. Điều này khiến người bệnh cử động rất khó khăn do những cơn đau chi phối nhiều, cột sống mất đi độ linh hoạt dẻo dai.

-Có thể biến dạng cột sống và mất vận động của người bệnh trong môt số trường hợp đặc biệt.

>> Làm sao để thoát khỏi bệnh xẹp đĩa đệm cột sống?

osteoporosis-704x400

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những biểu hiện của bệnh xẹp đĩa đệm cột sống. Nếu bạn không may mắn mà thấy có những biểu hiện của căn bệnh này, hãy đến phòng khám chuyên khoa uy tín khám hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là phòng khám hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và đánh giá cao.

Với đội ngũ bác lâu năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám đa khoa Đông Phương, các bệnh về xương khớp sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn.

Để được tư vấn cụ thể, mời bạn đọc gọi điện trực tiếp cho Đông Phương qua hotline 0852 988 688Bạn sẽ được các bác sĩ xương khớp giỏi ở HN và đội ngũ nhân viên trực tiếp trả lời.

Đông Phương đã triển khai đăng ký khám bệnh online để thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân khám hỗ trợ điều trị.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!