Bệnh viêm đau khớp háng là một loại bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người bệnh. Loại bệnh này ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của vùng chân bởi bệnh hành hạ khiến bệnh nhân thường xuyên lên cơn đau dữ dội ở vùng háng, vùng chân.Vậy nguyên nhân gây bệnh do đâu?Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

dau-nhuc-khop-hang

Nguyên nhân gây viêm, đau khớp háng

Cơn đau khớp háng xuất hiện với tần suất và cường độ rất đa dạng, phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh. Việc xác định chính xác nguyên nhân đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành phác đồ hỗ trợ điều trị, cho hiệu quả cao và duy trì phòng ngừa tái phát lâu dài. Trừ một số yếu tố do bệnh bẩm sinh thì viêm, đau khớp háng thường phát triển do những nguyên nhân phổ biến sau:

-Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến khớp háng

Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh lý tự miễn rất hay gặp, không chỉ khớp háng mà nó ảnh hưởng đến rất nhiều khớp tại cùng một thời điểm. Bệnh gây nên những cơn đau dữ dội, dần dần các khớp bị ăn mòn, biến dạng bởi các tác nhân gây viêm nhiễm.

-Thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng là bệnh lý gặp nhiều ở người cao tuổi, là hậu quả của quá trình bào mòn khớp do thời gian, do vận động nhiều mà khớp không được bổ sung đủ dưỡng chất. Khi bệnh tiến triển, lớp sụn khớp mất dần, khe khớp hẹp lại và xuất hiện nhiều gai xương. Biểu hiện trên lâm sàng là đau khớp háng, cứng khớp háng khiến vận động bị hạn chế.

5-150x150  Ở đâu hỗ trợ điều trị xương khớp tốt tại Hà Nội? 5-150x150

Thoái hóa khớp háng sau chấn thương

Bề mặt khớp bị tổn thương do lực chấn thương mạnh, sau hỗ trợ điều trị vẫn không thể phục hồi. Bệnh biểu hiện tương tự tình trạng thoái hóa khớp ở trên.

-Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi

Đây là tình trạng mạch máu nuôi chỏm xương đùi bị tổn thương do một nguyên nhân nào đó, dẫn đến phần chỏm xương đùi không có máu nuôi gây nên hoại tử. Lâm sàng có dấu hiện đau và hạn chế vận động háng. Trên phim xquang, chỏm xương đùi biến dạng, khe khớp hẹp và không tồn tại vi khuẩn hay các yếu tố gây viêm nhiễm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những nguyên nhân gây viêm đau khớp háng. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

5-150x150 Liệu pháp xóa tan nỗi lo về bệnh viêm đau khớp háng 5-150x150

nguyen-nhan-gay-dau-tinh-hoan-ben-trai

Với phương châm hoạt động “chẩn đoán chính xác, tiêu chuẩn hóa hỗ trợ điều trị, thu phí công khai, chất lượng và hiệu quả trị liệu cao”, phòng khám đa khoa Đông Phương chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp uy tín tại Hà Nội, giúp người bệnh luôn cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại đây.

Những ưu điểm nổi bật về phòng khám đa khoa Đông Phương:

333 Đội ngũ bác sĩ giỏi với trình độ chuyên môn cao: Phòng khám là nơi hội tụ những chuyên gia bác sĩ trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp. Điều này có thể khiến bạn hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

333 Đầu tư trang thiết bị hiện đại: Phòng khám đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, giúp hỗ trợ đắc lực cho việc khám trị liệu, đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

333 An toàn cao, cam kết hỗ trợ điều trị hiệu quả: Áp dụng những phương pháp trị liệu hiện đại cùng các bác sĩ giàu chuyên môn sẽ giúp bệnh nhân hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả lâu dài.

333 Thời gian khám hỗ trợ điều trị linh hoạt: Phòng khám đa khoa Đông Phương làm việc từ 7h30 đến 18h các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ. Điều này giúp thuận lợi cho bệnh nhân có thể linh hoạt sắp xếp thời gian thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp.

333Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo: Đội ngũ bác sĩ, nhân viên tiếp tân, nhân viên tư vấn luôn tích cực làm việc với thái độ thân thiện, lịch sự và chu đáo, khiến người bệnh luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

5-150x150 Quy trình khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương 5-150x150

333 Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm đau khớp háng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

333 Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!