Viêm cột sống là một dạng viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cột sống, khớp và các gốc nối dây chằng, gân, hay nang khớp với xương. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh viêm cột sống có thể gây ra những biến chứng, dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm khác như: viêm cột sống dính khớp, viêm khớp háng, viêm khớp gối, bệnh lý về tim mạch,…. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ vớ bạn đọc về sự nguy hiểm của bệnh viêm cột sống ở bài viết dưới đây.

Những biến chứng và những bệnh lý nguy hiểm mắc phải khi không trị liệu viêm cột sống kịp thời:

Viêm cột sống dính khớp: Ở giai đoạn muộn, người bệnh viêm cột sống dính khớp có các biến dạng cột sống rõ rệt như: eo lưng dẹt do teo cơ cạnh cột sống, lưng gù, cổ vươn về phía trước. Nếu để thêm thời gian sẽ bị tàn phế, không vận động được,….

-Viêm khớp háng: Khoảng 70% bệnh nhân viêm cột sống đều bị mắc viêm đau khớp háng. Bệnh nhân sẽ bị đau vùng bẹn, hạn chế vận động vùng hông, các cơ mông và đùi bị teo rất nhanh

-Viêm khớp gối: Dấu hiệu chủ yếu là sưng đau, ít nóng đỏ khớp, có thể kèm theo tràn dịch khớp gối gây hạn chế hoặc đau đớn khi đi lại hay vận động.

Một số khớp khác cũng bị tổn thương: khớp vai, khớp cổ chân,… Đồng thời xuất hiện triệu chứng đau gót chân và sưng tấy những điểm gân khác trên cơ thể.

-Bệnh lý về tim mạch: Người bệnh có thể bị hoại tử tầng giữa vùng gốc động mạch chủ, làm cho vòng động mạch chủ bị giãn rộng ra, van động mạch chủ sẽ không đóng kín được hoàn toàn, dẫn đến hở van động mạch chủ, làm tổn thương đường dẫn truyền của tim, gây nên loạn nhịp tim.

-Viêm mống mắt: Viêm mống mắt thể mi của màng bồ đào mắt xảy ra ở khoảng 20% trường hợp bệnh nhân viêm cột sống có biểu hiện đau mắt, xung huyết kết mạc, sợ ánh sáng,….

Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm cột sống nhiều người tín nhiệm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về sự nguy hiểm của bệnh viêm cột sống. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để trị liệu các bệnh về xương khớp.

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và trị liệu bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí ‘vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến’, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí trị liệu hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm cột sống, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!