Bệnh viêm cột sống dính khớp là bệnh viêm khớp mãn tính, có thể mọi người đối với bệnh này còn lạ lẫm vì bệnh này thường ít gặp, nhưng loại bệnh này thực tế rất là nghiêm trọng, có nguy hiểm rất lớn đối với thân thể người bệnh. Dưới đây chuyên gia xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ giới thiệu cho các bạn những nguy hại cụ thể của bệnh viêm cột sống dính khớp.

c4d06dcb-cc4d-4c66-92a0-2d654c3b06d1

♠ Nguyên nhân gây ra viêm cột sống dính khớp

  1. Nguyên nhân tự miễn dịch: Ở bệnh nhân viêm cột sống dính khớp, tổ chức tế bào lympo trong cơ thể hòa hợp với kháng nguyên (HLA-B27) lên đến 90%, tăng các phân tử globulin miễn dịch ở một số bệnh nhân.
  2. Nguyên nhân di truyền: Yếu tố di truyền của bệnh viêm cột sống dính khớp từ lâu đã được các nhà khoa học y tế đặc biết xem trọng. Trong một gia đình có người mắc bệnh viêm cột sống dính khớp thì người đó sẽ có nguy cơ mắc bệnh là 4%.
  3. Nguyên nhân do phong hàn thấp: Bệnh này và phong hàn thấp có liên hệ với nhau, những vùng hanh khô hay nóng ẩm có nguy cơ phát bệnh tương đối cao, phong hàn thấp cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cột sống dính khớp.
  4. Nguyên nhân nội tiết: Nguy cơ phát bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới rất rõ rệt, đặc biệt là ở nam giới nhóm tuổi từ 14 -17, chính là vào độ tuổi dậy thì. Do vậy, các nhà khoa học đang trong thời gian nghiên cứu sự liên hệ của viêm cột sống dính khớp và nội tiết tố nam.

5-150x150 Đối tượng dễ mắc viêm cột sống dính khớp 5-150x150

♠ Viêm cột sống cổ dính khớp nguy hiểm như thế nào?

1.Ảnh hưởng đến khớp háng:  Là một trong những nguy hại của bệnh viêm cột sống dính khớp. Gây ra thoái hóa mô sợi diện rộng trong đầu xương đùi, tạo áp lực kéo dài lên bề mặt sụn khớp, gây ra cản trở sự phát triển và phá hủy sụn khớp, làm bào mòn sau đó có thể biến mất.

2.Bệnh nhân viêm cột sống dính khớp thường kèm theo chứng loãng xương: Sự thay đổi ở cột sống tương đối rõ ràng,đồng thời cũng kèm theo thoái hóa khớp , vôi hóa dây chằng và xơ cứng khớp, thường thì thoái hóa khớp và loãng xương đồng thời cùng tồn tại, biểu hiện ở cột sống rất rõ rệt. Vào thời kỳ cuối của bệnh xuất hiện tổn thương dây thần kinh ở phần cuối của tủy sống gây nên hội chứng đuôi ngựa.

1-300x221

3.Tổn thương mắt:  là một trong những mối nguy hiểm mà viêm cột sống dính khớp gây ra. Bệnh nhân có thể bị mắc viêm màng bồ đào cấp tính, viêm mống mắt cấp tính, viêm kết mạc cấp tính … dẫn đến suy giảm thị lực.

4.Viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến dính khớp vai: Hoạt động khớp bị hạn chế bắt nguồn từ triệu chứng sưng tấy, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày như chải tóc, giơ cao tay…

5-150x150 Hỗ trợ điều trị viêm cột sống dính khớp có mất nhiều thời gian không? 5-150x150

5.Viêm cột sống dính khớp không những nguy hiểm đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh, thậm chí có thể gây ra biến chứng liên quan đến tim: Thường thấy  là bệnh lý van động mạch chủ, theo kết quả khám nghiệm tử thi với khoảng 25% số bệnh viêm cột sống dính khớp đều có bệnh lý van động mạch chủ, không hoặc có triệu chứng tim mạch trên lâm sàng.

333 Lời khuyên bác sỹ: Trên đây là những kiến thức về nguy hại của bệnh viêm cột sống dính khớp, hi vọng mọi người không nên xem nhẹ, và cần khám hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc. Và phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là phòng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả lâu dài đang được nhiều người dân trên toàn quốc tín nhiệm.

5-150x150 Lý do đông đảo người dân tín nhiệm Đông Phương là địa chỉ để chăm sóc sức khỏe 5-150x150

333 Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

333 Nếu còn điều gì chưa rõ về bệnh viêm cột sống dính khớp, bạn có thể gọi đến hotline: 01252-988-688 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!