Hỗ trợ điều trị viêm cột sống dính khớp có những phương pháp điều nào? Viêm cột sống dính khớp gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của người mang bệnh, vì thế sau khi mắc bệnh phải kịp thời tìm kiếm biện pháp trị liệu. Hiện nay phương pháp hỗ trợ điều trị viêm cột sống dính khớp gồm có vật lý trị liệu, liệu pháp thể dục, liệu pháp kéo dãn, xạ trị và liệu pháp xung kích xương cùng hay còn gọi là đao thể lỏng.

10

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm cột sống dính khớp

1. Trị liệu vật lý: Phương pháp vật lý chủ yếu là liệu pháp tăng thân nhiệt như tắm nước nóng, tắm thuốc…, thông qua các phương pháp này có thể làm tăng cường lưu thông máu, giãn cơ, giảm đau có lợi cho các hoạt động của khớp, bảo vệ chức năng và phòng ngừa dị dạng. Tuy nhiên, bệnh sẽ nhanh chóng bị tái phát.

2. Liệu pháp thể dục: Trong cuộc sống thường xuyên rèn luyện thể thao sẽ giúp ích rất lớn đến việc phục hồi các chức năng. Thể dục với cường độ thích hợp có thể duy trì độ cong của cột sống, phòng ngừa dị dạng; duy trì cường độ hoạt động lồng ngực, duy trì chức năng hô hấp bình thường; duy trì mật độ xương và sức chống đỡ, ngăn ngừa loãng xương và teo cơ các bộ phận.

3. Liệu pháp kéo dãn: Có thể thông qua phương pháp kéo dãn để uốn nắn dị dạng gù lưng, chú ý dùng khung cố định cột sống để duy trì hiệu quả chỉnh hình. Đối với những dị dạng hông, khớp gối cong không nghiêm trọng lắm, thời gian bị chưa lâu, có thể dùng da kéo dãn hoặc xương kéo dãn để uốn nắn.

5-150x150  Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp ở đâu tốt tại Hà Nội? 5-150x150

4. Liệu pháp xạ trị: Đối với người mắc bệnh viêm cột sống dính khớp có thể tiến hành chiếu tia X để hỗ trợ điều trị. Hiệu suất của phương pháp này cao, có thể đạt tới 60%-80% (tùy cơ địa mỗi người), xạ trị có thể giảm đau, làm dịu co cơ chuột rút, nhưng nếu quá lạm dụng phương pháp này sẽ gây ra thiếu máu và ung thư máu, phải hết sức cẩn trọng khi áp dụng hỗ trợ điều trị phương pháp này.

5. Liệu pháp xung kích xương cùng: Với những bệnh thuộc về xương khớp có thể áp dung “liệu pháp xung kích xương cùng”, viêm cột sống dính khớp cũng không ngoại lệ. Đây là phương pháp mới, lợi dụng đặc trưng của lỗ xương cùng cụt để đưa thuốc vào nơi bị bệnh, từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả cao. Ngoài ra, thuốc được truyền vào kết hợp cả đông và tây y, được điều chế tránh những tác dụng phụ ảnh hưởng đến những cơ quan khá. Vì thế là liệu pháp này được đông đảo bệnh nhân cũng như giới chuyên môn tín nhiệm và đánh giá cao.
Ưu điểm của liệu pháp xung kích xương cùng :  

♣ Hỗ trợ điều trị hiệu quả lâu dài   

♣ Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, diễn ra trong khoảng 40 phút

♣ Phục hồi trong vong từ 5_7 ngày

♣ Không gây đau , không phải nằm viện,không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Cơ chế hỗ trợ điều trị của liệu pháp xung kích xương cùng:

Nguyên lý: Trong thời gian ngắn , thông qua vùng xương cùng đưa một lượng thuốc phù hợp đến thẳng thần kinh để kích thích, tiếp xúc thần kinh bị chèn ép, dưới tác dụng của thuốc dây thần kinh tiến hành phân li, trôi nổi, từ đó nhanh chóng được phục hồi nguyên vị trí.

♣ Nguyên lý phục hồi vị trí: Thuốc được đưa vào kéo giãn khe đĩa đệm, làm cho nhân nhầy đĩa đệm ngừng xâm nhập ra ngoài, sau đó dưới áp lực hồi phục lại vị trí, có thể chịu áp lực.

♣ Nguyên lý phục hồi dinh dưỡng: Do thuốc có hàm lượng chất bổ lớn trong tế bào thần kinh, vì vậy tế bào bị tổn thương trong vài ngày có thể hồi phục (tùy cơ địa mỗi người), làm lành vết thương cục bộ, hồi phục tế bào thần kinh gốc và tính năng dẫn truyền thần kinh, kinh lạc được lưu thông, điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao mà lại loại trừ được sự đau đớn trong phẫu thuật.

39

Trên đây là những thông tin về các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp. Nếu không may mắc phải  bệnh này, bạn cần phải hết sức chú ý và đến phòng khám chuyên khoa tiến hành chẩn đoán hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để tình trạng lâu dài bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng. Và phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ uy tín mà nhiều bệnh nhân trên cả nước tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp cũng như các bệnh về xương khớp nói chung.

5-150x150 Phòng khám đa khoa Đông Phương khám hỗ trợ điều trị như thế nào? 5-150x150

66 Với đội ngũ bác lâu năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tại phòng khám đa khoa Đông Phương, các bệnh về xương khớp sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn.

66 Để được tư vấn cụ thể, mời bạn đọc gọi điện qua hotline 01252-988-688Bạn đọc sẽ được các bác sĩ xương khớp và đội ngũ nhân viên trực tiếp trả lời.

66 Ngoài ra, Đông Phương chúng tôi còn triển khai đăng ký khám trực tuyến giúp các bệnh nhân tiết kiệm thời gian và được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!