Dù nền y học ngày càng hiện đại, nhưng việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng gặp không ít rủi ro. Bạn đọc hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật hiện nay ở Việt Nam.

Rủi ro khi mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ mở

Thực hiện mổ mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng với đường rạch ra từ 5-6 cm, phương pháp này đã có từ khá lâu và cũng đem lại hiệu quả tốt. Đây được coi là phương pháp mổ chuẩn, tốn ít chi phí hơn so với các phương pháp mới hiện nay. Phương pháp này khá phổ biến trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển.

phuong-phap-chan-doan-hoai-tu-vo-khuan-chom-xuong-dui-1

Sau nhiều năm thực hiện phương pháp mổ mở này, các bác sĩ đã phát hiện ra một số rủi ro như: mở cung sau nhiều, đường mổ dài, tổn hại những mô mềm, bệnh nhân lâu hồi phục hơn, mất nhiều thời gian nằm viện, người bệnh có thể bị nhiễm trùng, viêm vùng mở, đau tăng lên sau mổ. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến bại liệt hoặc tử vong.

Rủi ro khi mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ nội soi

Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp mổ mở như thời gian nằm viện ngắn, sau mổ sẽ ít đau hơn, bảo vệ các tế bào phía sau cột sống…

Tuy nhiên, chỉ áp dụng đối với một số trường hợp như thoát vị thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên, không có hẹp ống sống kèm theo… Phương pháp này cũng có để lại nhiều biến chứng.

Xem thêm: Sự nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

phau-thuat-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien

Phương pháp tiêu hủy nhân nhầy bằng men chymopapain

Men chymopapain có tác dụng phân hủy các đại phân tử glycoprotein – một trong những thành phần chính của nhân nhày đĩa đệm, nó còn có tác dụng chống viêm ở rễ thần kinh.

Những rủi ro khi mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này là người bệnh có khả năng bị sốc phản vệ vì dị ứng, dẫn đến tử vong.

Trên đây là thông tin cơ bản về một số phương pháp và những rủi ro khi mổ thoát vị đĩa đệm. Ngoài những phương pháp trên, còn có một số phương pháp khác như kỹ thuật giảm áp đĩa đệm bằng laser, Mini – COD, cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi….Bạn nên tham khảo sự tư vấn kỹ lưỡng của phòng khám chuyên khoa xương khớp để hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn. Đặc biệt, ngay khi hệ xương khớp có biểu hiện bất thường, chúng ta nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín khám hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Điều này cũng giúp chúng ta không phải áp dụng đến phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm gây đau đớn, mất nhiều thời gian hỗ trợ điều trị, tốn kém chi phí,….

Xem thêm: Ở đâu hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm tốt tại Hà Nội?

img_2180

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!