Câu hỏi: Tôi bị thoát vị đĩa đệm hơn 6 tháng nay và đang trong giai đoạn hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thấy bệnh chuyển biến gì nhiều nên rất lo lắng. Tôi cũng nghe nói mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản. Tôi đang bị bệnh nên hai vợ chồng chưa có ý định sinh con nhưng cũng rất hoang mang về vấn đề này. Không biết có đúng là mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi hay không? Rất mong bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

(Chị Thu Hương – Nông Cống, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào chị Thu Hương!

Đông Phương chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của bệnh nhân. Bởi vì nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng gây chèn ép tủy sống và gây ra hội chứng đuôi ngựa thì có thể các thần kinh chi phối hoạt động của bộ phận sinh dục cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, nếu người phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm lại đang mang thai thì quá trình mang bầu càng trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn rất nhiều. Khi bào thai càng lớn thì xương cột sống của người phụ nữ cũng càng trở nên yếu ớt vì phải chịu nhiều áp lực đè nén nên thường xuyên bị những cơn đau nhức hành hạ. Chính vì thế, chị cần hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

images1224307_ngoi_sao_cho_dung5

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm, chị có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Chúc chị mau lành bệnh và luôn hạnh phúc!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!