Câu hỏi:

Tôi 37 tuổi, bị đau vùng cổ gáy lan ra vai và cánh tay, gần đây tôi thấy tê ở các ngón tay, đặc biệt tê tăng khi đi xe máy. Tôi đi khám chụp cộng hưởng từ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Xin các bác sĩ Đông Phương tư vấn cho tôi về bệnh và cách trị liệu thế nào?

Đinh Ngọc Minh (Thái Thịnh – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Ngọc Minh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Phòng khám đa khoa Đông Phương. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường được chia thành hai nhóm: nhóm bệnh lý rễ và nhóm bệnh lý tủy. Ở nhóm bệnh lý rễ, biểu hiện nổi bật thường là đau và tê. Đau cổ gáy, thường lan ra vai và xuống tay, làm hạn chế vận động của tay khi đưa ra sau (gãi sau lưng) hoặc lên cao (chải đầu). Thông thường đau nhức nhối, khó chịu nhưng đôi khi đau biểu hiện giống như mỏi, mơ hồ và không rõ ràng. Rất nhiều người bệnh có biểu hiện đau ở một bên thành ngực hoặc ở vùng cột sống giữa hai bả vai. Tê ở vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón tay, tăng lên sau khi làm việc nhiều hoặc lái xe gắn máy. Nếu các ngón tay bị tê, người bệnh sẽ có cảm giác khác lạ khi cầm nắm các đồ vật.

Nhiều người bệnh có biểu hiện của cả bệnh lý rễ lẫn bệnh lý tủy. Ở nhóm bệnh lý tủy, biểu hiện nổi bật thường là tê và yếu liệt. Tê thường bắt đầu ở vùng thân mình, đặc biệt ở vùng bụng trước, sau đó là hai chân và hai tay làm cho người bệnh hay bị rớt dép hoặc dễ vấp ngã. Khi bệnh nặng, người bệnh đi lại khó khăn…

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bằng “Liệu pháp xung kích xương cùng” đã giải quyết được những nhược điểm của những phương pháp truyền thống mà còn đem lại hiệu quả cao ngoài mong đợi.

Xem thêm: Liệu pháp xóa tan nỗi lo về bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ

♣ Liệu pháp xung kích xương cùng có ưu điểm nổi bật là:

♦ Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 40 phút.

♦ Phục hồi trong 5 – 7 ngày.

♦ Bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm.

♦ Không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống.

♦ Hiệu quả lâu dài và không gây biến chứng về sau.

Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn Ngọc Minh có thể liên hệ hotline 0852 988 688 để các bác sỹ Đông Phương tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Bạn nên đi khám, hỗ trợ điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe bản thân nhé!

-Thân ái-

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!