Thoái hóa đốt sống lưng là bệnh khá phổ biến gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Chính vì thế, Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ những triệu chứng của căn bệnh này ở bài viết dưới đây để giúp bạn đọc nhận biết và khám hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống lưng kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

thoai-hoa-dot-song-lung1

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng nguyên nhân chủ yếu là do: tuổi tác, tuổi càng cao thì khả năng tái tạo và sản sinh của các tế bào sụn cột sống bị giảm dần và mất hẳn đi, chất lượng sụn kém dần, tính đàn hồi và chịu lực giảm nên dễ bị thoái hóa. Ngoài ra một số dị tật bẩm sinh làm gù vẹo cột sống, biến dạng sau chấn thương, tăng cân một cách đột ngột cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng thường có các triệu chứng sau đây:

-Đau vùng thắt lưng: đây là triệu chứng rõ nhất của bệnh thoái hóa đốt sống lưng, những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, âm ỉ ngày này qua ngày khác, thậm chí cơn đau còn lan xuống mông và kéo xuống chi chân, biểu hiện đau đầu nhất là về đêm.

-Xuất hiện những cơn đau lưng đột ngột sau chấn thương, vận động quá mức: hoặc sau khi bị mắc mưa, bị lạnh. Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm của thoái hóa đốt sống lưng

Young business man holding his lower back at work

-Đau ở phần cột sống thắt lưng: đau nhiều nên cúi không được, ngồi xuống không đứng lên ngay được. Cơn đau tăng mạnh khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau.

-Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống.

-Cảm giác khó chịu kèm theo mất ăn, mất ngủ: gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.

-Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống: và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp nói chung.

Xem thêm: Bí quyết tạm biệt nỗi đau thoái hóa đốt sống lưng

nguyen-nhan-dau-lung-lan-xuong-chan-3

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hỗ trợ điều trị hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí “vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến”, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Xem thêm: Quy trình khám hỗ trợ điều trị của phòng khám đa khoa Đông Phương

Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này, hãy liên hệ với bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline 0852 988 688 để được tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó, Đông Phương cung cấp hệ thống tư vấn đặt lịch hẹn khám online miễn phí giúp nhanh chóng và tiện ích cho quá trình khám hỗ trợ điều trị của bệnh nhân.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!