Cột sống có vai trò là cột trụ chống đỡ của toàn bộ cơ thể. Trong quá trình lao động mang vác nặng nhọc cũng như duy trì ở một tư thế trong thời gian dài làm cột sống dễ bị thoái hóa. Khi cột sống bị thoái hóa sẽ làm người bệnh đau âm ỉ và có thể biến dạng cột sống nếu không hỗ trợ điều trị hiệu quả kịp thời và đúng cách.

trieu-chung-benh-thoai-hoa-mat-nuoc-dia-dem

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống lưng

– Các yếu tố cơ giới góp phần thúc đẩy bệnh thoái hóa cột sống lưng phát triển

– Tuổi tác là nguyên nhân chủ yếu trong các trường hợp mắc thoái hóa cột sống lưng

– Yếu tố chuyển hóa từ bệnh khác cũng gây nên thoái hóa cột sống lưng (như bệnh gout)

– Di truyền là một nguyên nhân hiếm trong việc gây ra bệnh thoái hóa cột sống lưng

– Nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống lưng

– Tính chất công việc: lao động nặng nhọc, vất vả,…

>>Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm khi mắc thoái hóa cột sống lưng

boc-vac-nguyen-nhan-thoat-vi-dia-dem

-Ngồi sai tư thế làm cột sống biến dạng, xiêu, vẹo sang một bên,…

-Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi và khoáng chất

Biểu hiện bệnh thoái hóa cột sống lưng

-Những cơn đau kéo đến bất ngờ, có thể đau âm ỉ , hoặc nhói buốt khi vận động khom lưng, đứng lên ngồi xuống ,…ở cột sống thắt lưng.

-Đau dữ dội, hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động, khi cơn đau kéo đến thường làm người bệnh không đứng thẳng được mà bị lệch qua một bên.

-Cơn đau tăng lên khi vận động nhiều. Đau tăng xuất hiện khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau. Thường xuất hiện từng đợt -kéo dài rồi giảm và hết nhưng cơn đau cũng sớm trở lại hành hạ người bệnh.

-Kèm theo co cứng cơ cạnh cột sống, các cơ quanh cột sống sẽ khó khan trong vận động .

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống lưng có lâu không?

Theo các bác sỹ lâu năm kinh nghiệm tại Phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học, liệu trình hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống lưng bằng liệu pháp xung kích xương cùng rất nhanh chóng mà lại hiệu quả lâu dài. Liệu pháp lợi dung đặc trưng của khe cùng cụt đưa thuốc vào vùng xương cùng đến thẳng vùng cột sống bị bệnh, từ đó để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp nói chung, bệnh thoái hóa cột sống lưng nói riêng.

nguyen-nhan-dau-lung-lan-xuong-chan-3

Cơ chế hỗ trợ điều trị của liệu pháp:

1, Nguyên lý: Trong thời gian ngắn , thông qua vùng xương cùng đưa một lượng thuốc phù hợp đến thẳng thần kinh để kích thích, tiếp xúc thần kinh bị chèn ép, dưới tác dụng của thuốc dây thần kinh tiến hành phân li, trôi nổi, từ đó nhanh chóng được phục hồi nguyên vị trí.

2, Nguyên lý phục hồi vị trí: Thuốc được đưa vào kéo giãn khe đĩa đệm, làm cho nhân nhầy đĩa đệm ngừng xâm nhập ra ngoài, sau đó dưới áp lực hồi phục lại vị trí, có thể chịu áp lực.

3,Nguyên lý phục hồi dinh dưỡng: Do thuốc có hàm lượng chất bổ lớn trong tế bào thần kinh, vì vậy tế bào bị tổn thương trong vài ngày có thể hồi phục (tùy cơ địa mỗi người), làm lành vết thương cục bộ, hồi phục tế bào thần kinh gốc và tính năng dẫn truyền thần kinh, kinh lạc được lưu thông, điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao, loại trừ sự đau đớn trong phẫu thuật, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc của bệnh nhân.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:0852 988 688 để được các tư vấn trực tiếp

Với đội ngũ bác sỹ lâu năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc hỗ trợ điều trị bệnh tiên tiến hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội tự hào là một trong những phòng khám uy tín, được mọi người tin tưởng và coi như người bạn thân thiết chăm sóc sức khỏe cho từng gia đình.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!