Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những tình trạng lão hóa xảy ra trên cơ thể. Bên cạnh nguyên nhân tuổi tác, sinh hoạt và lao động cũng có những ảnh hưởng đến tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Độ tuổi thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa. Có một số nhóm công việc dễ gây thoái hóa đốt sống cổ mà bạn cần biết.

290089598-701x467

Nhóm công việc dễ gây thoái hóa đốt sống cổ:

• Nhóm công việc lao động tay chân

Những người thường xuyên làm các công việc tay chân thường dễ mắc phải thoái hóa đốt sống cổ do cúi gập nhiều. Không chỉ ảnh hưởng đến đốt sống cổ mà công việ c này còn có tác động tới đốt sống lưng. Một số nghề thuộc nhóm này có thể kể đến như:

– Nông dân.

– Công nhân khuân vác.

– Vận tải, giao hàng.

– Chở hàng thuê.

– Nhân viên kho bãi.

Làm việc nặng, quá sức, cúi gập nhiều trong thời gian dài đều gây ảnh hưởng đến xương khớp. Do đó, bạn cần chú ý nghỉ ngơi hợp lí, dùng các dụng cụ hỗ trợ lao động cũng như làm việc đúng tư thế.

333 Xem thêm: Hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

•  Nhóm công việc văn phòng

Những người làm công việc văn phòng dễ mắc các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ do tiếp xúc với máy tính thường xuyên từ 8-10h. Ngồi lâu, cúi nhiều và ít vận động khiến cho tình trạng đau nhức xương khớp dễ xảy ra hơn.

Các nghề nghiệp thuộc nhóm này gồm những ngành như:

– Thiết kế đồ họa.

– Nhân viên IT.

– Thiết kế mỹ thuật.

– Lập trình viên.

– Biên tập viên.dau-vai-gay-08

•  Nhóm nghề khác

Một số nhóm nghề khác cũng cần cúi ngửa cổ nhiều khiến nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ gia tăng. Những công việc đó gồm:

– Thợ sơn.

– Nha sĩ.

– Thợ cắt tóc.

– Thợ thủ công.

– Thợ hàn.

Lời khuyên bác sỹ: Đối với những nghề nghiệp có nguy cơ mắc phải thoái hóa đốt sống cổ cao, bạn cần lưu ý đến thói quen sinh hoạt, vận động. Đặc biệt, ngay khi hệ xương khớp có biểu hiện bất thường, bạn cần đến phòng khám chuyên khoa để khám hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa sống cổ cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

333 Xem thêm: Liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả lâu dài

tinh-trung-it-nen-an-gi

Phòng khám đa khoa Đông Phương  phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí ‘vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến’, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!