Đ giúp cho việc hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, bệnh nhân phải hiểu rõ thoái hóa cột sống là gì? Nguyên nhân gây bệnh do đâu? Bệnh ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ trao đổi về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Thoái hóa cột sống là gì?

Đây là một loại bệnh về xương khớp rất phổ biến, hầu hết mọi người đều gặp trong các giai đoạn của cuộc đời, nhất là khi lớn tuổi. Đây là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi những đốt sống, giảm khả năng vận động của bệnh nhân.

Cột sống cơ thể người có 33 đến 34 đốt xương sống, gồm 12 đốt sống ngực, 7 đốt sống cổ, 5 đốt thắt lưng và những đốt xương sống cụt và cùng dính với nhau để tạo ra xương cụt và xương cùng. Những đốt sống này được nối bằng những sợi dây chằng và được bảo vệ nhờ vào hệ thống cơ.

hinh-anh-ve-benh-gai-cot-song-1

Nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống là gì?

Không ăn uống đầy đủ

Làm việc nặng quá sức và khi đang trong độ tuổi mới phát triển ví dụ: trẻ em ở độ tuổi 12 đến 14 tuổi khuân vác nặng, khi khung xương đang phát triển, chưa hoàn thiện và chưa được định hình.

Luyện tập thể thao không đúng cách.

Thường xuyên khuân, vác vật nặng sai tư thế.

66Tìm hiểu thêm về bí quyết tạm biệt nỗi lo thoái hóa cột sống cổ        

Ngồi nhiều hay ít thay đổi tư thế làm việc.

Trọng lượng cơ thể quá nặng làm cho cột sống phải làm việc quá sức.

Khả năng mắc phải thoái hoá cột sống của nữ và nam là bằng nhau dù cho nguyên nhân gây ra tình trạng này của hai giới khá khác nhau. Khác với nam giới khi nguyên nhân chính là làm việc nặng, thể dục thể thao quá mức, thì ở nữ giới, nguyên nhân là việc thiếu canxi- một ảnh hưởng do mang thai, sinh nở gây ra khi họ không được bồi dưỡng đầy đủ

Làm sao để hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả lâu dài?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống, tuy nhiên các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ hoàn toàn được căn nguyên bệnh mà chỉ có thể hỗ trợ điều trị được các triệu chứng đau tức thời. Và Phòng khám Đa khoa Đông Phương đang sở hữu  “Liệu pháp xung kích xương cùng” tiên tiến, hiện đại giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả lâu dài.

66Tìm hiểu thêm về bí quyết tạm biệt nỗi lo thoái hóa cột sống lưng      

Các phương pháp hỗ trợ điều trị như mổ mở, mổ nội soi, mổ laser có thời gian mổ lâu, vết thương mở có thể gây nhiễm trùng hoặc gây biến chứng, phá hủy phần đĩa đệm đã thoát vị làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

333 Trong khi đó, “Liệu pháp xung kích xương cùng”  đã giải quyết được những nhược điểm của những phương pháp truyền thống mà còn đem lại hiệu quả cao ngoài mong đợi.

4

333 Liệu pháp lợi dụng đặc trưng của khe cùng cụt đưa thuốc vào vùng xương cùng đến thẳng vùng cột sống bị bệnh, từ đó để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp nói chung, bệnh cột sống nói riêng.

333 Đặc biệt, với nguyên lý hỗ trợ điều trị nhanh và khoa học sẽ làm lành vết thương cục bộ, hồi phục tế bào thần kinh gốc và tính năng dẫn truyền thần kinh, kinh lạc được lưu thông, điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao, loại trừ sự đau đớn trong phẫu thuật, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc của bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Đa khoa Đông Phương về bệnh thoái hóa cột sống, nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì có thể click tư vấn miễn phí với các chuyên gia phòng khám đa khoa Đông Phương hoặc liên hệ tới hotline: 01252 988 688 để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Các chuyên gia sẽ tận tình giải đáp các thắc mắc cho bạn và giúp bạn có những phương án tối ưu để giải quyết các vướng mắc về căn bệnh này.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!