Tỷ lệ người bị thoái hóa đốt sống cổ hiện nay ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Gây ảnh hưởng rất lớn tới công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh,… Hơn nữa, nếu không được trị liệu sớm, có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc về hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở bài viết dưới đây.dau-hieu-nhan-biet-dau-day-than-kinh-lien-suon-2

Hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, không chỉ khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau tạm thời, mà còn là căn bệnh kinh niên khó chữa. Biểu hiện khởi phát của bệnh chỉ là những cơn đau mỏi âm ỉ, cứng vùng cổ và vai gáy, nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây chèn ép vào các rễ thần kinh, tủy sống dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp.

Hạn chế khả năng vận động :

Thoái hóa đốt sống cổ sẽ gây ảnh hưởng lên cột sống, các khớp bị biến dạng, sưng, viêm gây ra tình trạng đau nhức, mỏi cổ, vai gáy mà người bệnh vẫn phải chịu đựng từ đó khiến sức khỏe bệnh nhân giảm sút, hạn chế khả năng vận động.

-Người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể gặp phải các hội chứng thần kinh như đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy do bị chèn ép, rối loạn thần kinh vùng cổ, cánh tay từ đó gây ra hiện tượng đau đầu, mỏi gáy, giảm chức năng kiểm soát của cánh tay…

Thiếu máu lên não: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ để lâu không hỗ trợ điều trị có thể gây ảnh hưởng, hạn chế đến khả năng cung cấp máu lên não với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, đau đầu vùng chẩm, mờ mắt…

Bại liệt:

-Tình trạng bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra hiện tượng teo cơ, bại liệt một hoặc cả hai cánh tay.

Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép tủy cổ gây rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thần kinh thực vật

Xem thêm: Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

bien-chung-do-thoai-hoa-dot-song-co-la-gi

Thoát vị đĩa đệm cổ:

Khi gặp phải biến chứng này thì việc trị liệu không đơn giản chút nào, nhất là có chèn ép tủy sống, thậm chí còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật (đại tiểu tiện không tự chủ).

Trên đây là chia sẻ của các y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Đông Phương về hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm khác nhau. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Xem thêm: Làm sao để thoát khỏi nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ?

thoai-hoa-khop-benh-phien-toai-cua-nguoi-gia-3436

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực, nói cách khác đó chính là ở đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí “vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến”, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Xem thêm: Đội ngũ bác sỹ phòng khám đa khoa Đông Phương và những ưu thế nổi trội

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Đông Phương cung cấp hệ thống tư vấn đặt hẹn khám online miễn phí giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong quá trình khám hỗ trợ điều trị của bệnh nhân.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!