Chị em làm việc văn phòng thường kêu đau lưng mỏi cổ. Theo các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, chúng ta không nên coi thường những triệu chứng tưởng vô hại này. Bởi đây là những triệu chứng đầu tiên của tổn thương, thoái hóa cột sống.

dau-moi-vai-gay-04

Tổn thương cột sống rất dễ mắc

Cột sống là một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó chúng ta mới hoạt động linh hoạt. Nó được ví như trụ của một tòa nhà nâng đỡ toàn bộ cơ thể, giúp cho hệ vận động được thực hiện một cách bình thường.

Cột sống cũng là nơi dễ bị tổn thương nhất do những tác động của quá trình sinh hoạt, làm việc hàng ngày mà điển hình là những ảnh hưởng tới đốt sống cổ và lưng.

Đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ vận động của con người. Sự khỏe mạnh của hai đốt sống này chính là lời đảm bảo giúp con người thực hiện các động tác như: Cúi, ngửa, nghiêng, xoay, gấp… Hai đoạn cột sống này dễ bị tổn thương nhất bởi nó phải gánh trọng tải rất lớn: Đốt sống cổ gánh trọng tải của đầu, đốt sống thắt lưng mang trọng lượng toàn bộ nửa trên cơ thể. Do đó mà những ảnh hưởng tác động từ môi trường tới cột sống sẽ gây ảnh hưởng nghiên trọng tới đốt sống cổ và lưng, làm tăng nguy cơ bị thoái hóa cột sống.

hinh-anh-ve-benh-gai-cot-song-1

Những ảnh hưởng khi cột sống bị suy yếu, đặc biệt là hiện tượng đau đốt sống cổ và thắt lưng sẽ gây trở ngại cho toàn bộ hệ thống thần kinh, dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, đau cơ, tê liệt toàn thân, khó vận động các chi, hệ hô hấp và tiêu hóasuy yếu và khả năng kiểm soát của của ruột và bàng quang cũng suy giảm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội về những triệu chứng ban đầu khi bị tổn thương cột sống. Các bác sĩ muốn nhắc nhở người bệnh, hết sức để ý các triệu chứng liên quan đến cột sống và người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi bệnh nếu để lâu sẽ gây ra những nguy hại khó lường.

>> Liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả lâu dài

Hiện nay, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị cột sống và các bệnh về xương khớp uy tín chất lượng khu vực Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với những trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng khám luôn đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe như mong muốn.

Nếu bạn có thắc mắc nào về sức khỏe, hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline 0852 988 688 để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe của bạn. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!