Phồng đĩa đệm cột sống là thể nhẹ của bệnh thoát vị đĩa đệm, bởi hiện tượng phồng đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm chưa bị lệch, lồi ra ngoài vì vậy không quá gây ảnh hưởng đến các rễ thần kinh xung quanh nên hiện tượng đau nhức đôi khi không rõ ràng và nghiêm trọng vì vậy rất khó để người bệnh có thể nhận biết.

Woman putting her hands on her back indoors; Shutterstock ID 107897453; PO: The Huffington Post; Job: The Huffington Post; Client: The Huffington Post; Other: The Huffington Post

♣ Biểu hiện bệnh phồng đĩa đệm cột sống

Nếu phồng đĩa đệm cột sống lâu ngày, khiến nhân nhầy bị tràn ra ngoài, chèn ép vào tủy sống, rễ thần kinh hoặc dây thần kinh cột sống. Các triệu chứng của phồng đĩa đệm cột sống không rõ rệt, thường bị phụ thuộc vào dây thần kinh mà nó bị ảnh hưởng như:

-Dây thần kinh cột sống cổ bị nhân nhầy chèn ép thì người bệnh sẽ có triệu chứng tê đau ở hai vai, lan xuống cánh tay và bàn tay.

-Dây thần kinh cột sống thắt lưng bị ảnh hưởng thì người bệnh sẽ thấy đau mỏi lưng, đau ở mông, lan xuống 2 cẳng chân và tê bì chân.

-Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn thành thoát vị đĩa đệm thì người bệnh có khả năng bị tê liệt, mất khả năng vận động.

♣  Nguyên nhân gây phồng đĩa đệm cột sống

-Khi cột sống bị lão hóa, các đĩa đệm cũng dần trở nên suy yếu, giòn và dễ bị phồng lên.

-Chấn thương cột sống do bị tại nạn hay tính chất công việc của các vận động viên thể thao, diễn viên xiếc,… khiến đĩa đệm bị ảnh hưởng và có thể gây phồng lồi đĩa đệm cột sống.

66  Làm sao để xóa tan nỗi lo về bệnh phồng đĩa đệm cột sống?

-Thường xuyên mang vác vật nặng dễ khiến cột sống và đĩa đệm chịu nhiều áp lực, lâu ngày đĩa đệm bị suy yếu, xơ vữa gây tình trạng phồng (lồi) đĩa đệm cột sống.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những biểu hiện và nguyên nhân gây phồng đĩa đệm cột sống. Ngay khi có những biểu hiện của bệnh phồng đĩa đệm cột sống, chúng ta cần đi khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám chuyên khoa uy tín để tránh những hiệu quả đáng tiếc. Và phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy, được người dân ở Hà Nội và khắp các vùng miền trên toàn quốc lựa chọn để hỗ trợ điều trị phồng đĩa đệm cột sống cũng như các bệnh xương khớp nói chung.

benh-loang-xuong-o-phu-nu-sau-man-kinh-1

333 Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

333 Bên cạnh đó, Đông Phương đã triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và trị liệu. Bệnh nhân sẽ được miễn phí tư vấn, ưu tiên khám trước, hưởng các chương trình ưu đãi.

333 Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0852 988 688 để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe bản thân. Chúc bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc!

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!