Phồng lồi đĩa đệm là thể nhẹ của thoát vị đĩa đệm khi đĩa đệm chỉ mới phồng (lồi) ra sau, về phía vòng sợi bị suy yếu, nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ và thường không gây chèn ép thần kinh.phong-dia-dem-15-150x150 Trong nhiều trường hợp bị phồng lồi đĩa đệm, người bệnh có biểu hiện tê bì tay chân, đau mỏi lưng, đau nhói xuống chân.

5-150x150 Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời cộng với sự tác động của quá trình lão hóa, mang vác nặng, chấn thương,… thì phồng lồi đĩa đệm có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm, có thể để lại nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Rễ thần thần kinh bị tổn thương thì khó vận động các chi và các động tác như cúi, ngửa, nghiêng xoay… Khi phồng lồi đĩa đệm bị biến chứng gây thoát vị đĩa đệm sẽ gây những tác hại như sau:

5-150x150 Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5-150x150 Nếu tổn thương thần kinh tọa thì bệnh nhân có thể không nhấc được gót hay mũi chân. Dần dần xuất hiện teo cơ chân bên tổn thương. Khi bệnh nặng người bệnh thấy chân tê bì, mất cảm giác ở chân.

>>> Nguyên nhân gây nên phồng lồi đĩa đệm <<<

5-150x150 Người có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, dẫn đến chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.

5-150x150 Bị teo cơ các chi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động.

5-150x150 Rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối bao gồm rối loạn cơ thắt: trong tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện lúc đầu bí tiểu sau đái dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Hy vọng với những thông tin các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương chia sẻ, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các tác hại phồng lồi đĩa đệm gây ra. Để tránh được những ảnh hưởng đó thì ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, chúng ta nên đến ngay phòng khám chuyên khoa uy tín khám hỗ trợ điều trị kịp thời.

>>>  Làm sao để hỗ trợ điều trị phồng lồi đĩa đệm hiệu quả lâu dài? <<<

Doctor and patient

Người bệnh có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để khám hỗ trợ điều trị. Phòng khám là địa chỉ được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, lâu năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, trị liệu bệnh hiệu quả bằng các liệu pháp hiện đại tiên tiến nhanh chóng giúp người bệnh thoát khỏi phiền toái do bệnh gây ra.

Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ với bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688. Ngoài ra, Đông Phương cung cấp hệ thống tư vấn đặt lịch khám online miễn phí giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quá trình  khám hỗ trợ điều trị.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!