Lồi đĩa đệm là một tình trạng của thoái hóa cột sống mà khi đó nhân đĩa đệm bị lồi ra ngoài và nén các dây thần kinh gây đau cổ, đau lưng và các triệu chứng khác.

phong-dia-demNguyên nhân hiện tượng lồi đĩa đệm cột sống

Do sự lão hóa của người già, các đĩa đệm cột sống bắt đầu suy yếu và trở nên giòn hơn.

Người bệnh đi đứng, ngồi nằm sai tư thế trong thời gian dài

Công việc lao động vất vả, nặng nhọc

Bị chấn thương thể thao hoặc do tai nạn giao thông

Biểu hiện của hiện tượng lồi đĩa đệm cột sống

Nếu phồng đĩa đệm cột sống lâu ngày, khiến nhân nhầy bị tràn ra ngoài, chèn ép vào tủy sống, rễ thần kinh hoặc dây thần kinh cột sống. Các triệu chứng của phồng đĩa đệm cột sống không rõ rệt, thường bị phụ thuộc vào dây thần kinh mà nó bị ảnh hưởng như:

Dây thần kinh cột sống cổ bị nhân nhầy chèn ép thì người bệnh sẽ có triệu chứng tê đau ở hai vai, lan xuống cánh tay và bàn tay.

Dây thần kinh cột sống thắt lưng bị ảnh hưởng thì người bệnh sẽ thấy đau mỏi lưng, đau ở mông, lan xuống 2 cẳng chân và tê bì chân.

Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn thành thoát vị đĩa đệm thì người bệnh có khả năng bị tê liệt, mất khả năng vận động.

Hiện tượng lồi đĩa đệm cột sống không nên xem nhẹ

Theo bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, khi các vòng dây của đĩa đệm bị suy yếu khiến đĩa đệm lồi ra nhưng lúc phần nhân vẫn còn, chất nhày vẫn còn nằm trong bao xơ nên có thể bảo vệ hệ thống dây thần kinh ở cột sống không bị chèn ép. Tuy nhiện, bệnh cần được phát hiện từ sớm và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Những rắc rồi và biến chứng có thể gặp phải khi bị lồi đĩa đệm đốt sông cổ và đốt sống lưng đó là:

Lồi đĩa đệm l4-l5 ở cột sống thường gặp dẫn đến những cơn đau mỏi ở lưng, nhức ở 2 bên eo rồi lan xuống mông, cẳng chân và tê bì bàn chân.

5-150x150 Hỗ trợ điều trị xương khớp ở đâu tốt tại Hà Nội? 5-150x150

Khi các đĩa đệm ở cột sống cổ mới bị phồng lồi có có cảm giác đau nhức 2 bên vai rồi đau mỏi ở cánh tay, lan xuống bàn tay và các ngón tay.

Khi phát hiện những điều bất thường này người bệnh cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay, lúc này việc khắc phục không quá khó khăn. Bệnh tình kéo dài có thể gây ra tổn thương nặng và không thể phục hồi. Biến chứng thường gặp nhất chính là thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau nặng nề, các đốt sống dễ bị tổn hại dẫn đến teo cơ, hạn chế khả nặng vận động hoặc tệ hơn là gây liệt vình viễn.

Lời khuyên bác sỹ: Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị bệnh lồi đĩa đệm cột sống cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp nói chung.

5-150x150  Lý do người dân tín nhiệm & lựa chọn Đông Phương là địa chỉ để chăm sóc sức khỏe 5-150x150

viem-am-dao-phai-lam-sao-2

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này, hãy liên hệ  trực tiếp với các bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline 0852 988 688 để được tư vấn.

Bên cạnh đó, phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và trị liệu.

5-150x150 Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!