Xẹp đĩa đệm cột sống hiện đang là một căn bệnh xảy ra phổ biến và nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, công việc, khả năng vận động của người bệnh và có thể gây biến chứng nguy hiểm. Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc về nguyên nhân và triệu chứng xẹp đĩa đệm cột sống ở bài viết dưới đây.

2057_gay-xep-dot-song

Nguyên nhân gây ra xẹp đĩa đệm cột sống

Bệnh xẹp đĩa đệm cột sống là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, những yếu tố dưới đây được xác định có ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến bệnh cũng như khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn mà bạn cần lưu ý:

SWIT001 Do bệnh loãng xương: đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xẹp đĩa đệm cột sống, xẹp đốt sống. Nguyên nhân là khi bị loãng xương nghĩa là cấu trúc xương thiếu vững chắc và dễ bị tác động hoặc chấn thương dẫn đến bị lệch vị trí.

SWIT001 Do ít vận động: những người là việc trong môi trường ít vận động, ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế sẽ có nguy cơ mắc bệnh xẹp đĩa đệm cột sống hơn những người khác, thường xảy ra nhiều đối với dân văn phòng, lái xe,…

SWIT001 Do thường xuyên làm việc nặng nhọc, mang vác nặng khiến cho cột sống bị lệch, cong vẹo lâu dần dẫn đến bị xẹp đĩa đệm cột sống.

5-150x150  Liệu pháp hỗ trợ điều trị xẹp đĩa đệm hiệu quả lâu dài 5-150x150

boc-vac-nguyen-nhan-thoat-vi-dia-dem

SWIT001 Do các chấn thương thể thao, tai nạn giao thông

SWIT001 Do cấu trúc đĩa đệm và cột sống bị yếu.

Các triệu chứng xẹp đĩa đệm cột sống

Cũng như các bệnh về xương khớp, bệnh xẹp đĩa đệm cột sống cũng đặc trưng bởi biểu hiện cơn đau và khó khăn khi vận động. Cụ thể như sau:

Bị đau mạnh ở vùng thắt lưng, đau lưng đột ngột

 Các cơn đau xuất hiện nhiều mỗi khi người bệnh đứng, ngồi, di chuyển, nhất là khi cúi xuống hoặc mang vác vật nặng càng đau hơn. Cơn đau chỉ giảm khi người bệnh nằm ngửa nghỉ ngơi.

Người bệnh bị hạn chế về vận động, các cử động như cúi, ngồi, đứng lâu đều bị chi phối bởi các cơn đau rất khó chịu. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến bị cứng khớp xương, thiếu linh hoạt và có thể dẫn đến không còn hoạt động được bình thường.

333 Lời khuyên bác sỹ: Khi gặp các biểu hiện của bệnh, bạn cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín khám hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là một trong những phòng khám uy tín, được mọi người tin tưởng và coi như người bạn thân thiết chăm sóc sức khỏe cho từng gia đình. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

333 Nếu còn thắc mắc nào khác về bệnh xẹp đĩa đệm cột sống, bạn đọc có thể trò chuyện trực tuyến trên website hoặc liên hệ tới hotline 0852 988 688. Các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

333 Bên cạnh đó, phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Lợi thế khi đăng ký khám trực tuyến:
√ Ðược ưu tiên khám trước
√ Đến là được khám ngay
√ Được lựa chọn bác sỹ
√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!