Đau gáy là triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi nhất là những người thường xuyên ngồi nhiều hay bê vác vật nặng tiêu biểu như công nhân, cửu vạn bốc vác, nhân viên văn phòng, tài xế lái xe… Vậy triệu chứng đau gáy như thế nào? có nguy hiểm không? Cần làm gì để giảm nhanh triệu chứng đau sau gáy? Mời bạn đọc cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1.Triệu chứng đau gáy

Theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, đau sau gáy hay đau mỏi vai gáy tiến triển theo 2 giai đoạn với triệu chứng như sau:

-Ở giai đoạn cấp tính, những cơn đau mỏi vai gáy sẽ có biểu hiện đau, mỏi phần vai gáy, cứng cổ, khó quay đầu hay khó nghiêng đầu sang một bên, cơn đau nhức thêm nghiêm trọng khi bạn cúi hay ngửa cổ. Khi muốn cúi cần phải xoay toàn bộ thân người còn khi cúi thì cơn đau mạnh hơn, lan rộng hơn, rất khó chịu.

-Trong giai đoạn mãn tính, ngoài biểu hiện đau nhức vai gáy bệnh nhân còn có dấu hiệu đau đầu, đau vùng vai, cơn đau lan xuống cánh tay, ngón tay…

2.Thủy châm hỗn hợp –Phương pháp trị liệu đau gáy được nhiều người tín nhiệm

Hiện nay, liệu pháp thủy châm hỗn hợp hỗ trợ điều trị đau vai gáy được đông đảo bệnh nhân cũng như giới chuyên môn tín nhiệm và đánh giá cao.

Liệu pháp có những ưu điểm nổi bật sau :  

♦ Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút

♦ Phục hồi trong vòng từ 5_7 ngày

♦ Không gây đau, không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh

Nguyên lý hỗ trợ điều trị liệu pháp thủy châm hỗn hợp:

Chủ trị: Bệnh viêm khớp, như khớp vai, khớp gối, khớp khuỷu tay (do tổn thương), hay viêm khớp mãn tính.

Nguyên lý: Bác sỹ tiêm trực tiếp vào ổ khớp bị bệnh, nới lỏng các tổ chức bị dính hoặc ngăn chặn tình trạng viêm, giảm đau, giảm phù nề, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, tiêu diệt các chất gây viêm. Đồng thời khi thuỷ châm vào một huyệt vị trên cơ thể sẽ truyền xung động kích thích đó đến vỏ não, rồi từ vỏ não phản xạ tới các cấp của hệ thần kinh, để điều chỉnh tất cả hoạt đông của cơ quan nội tạng giúp trị liệu bệnh hiệu quả cao.

Ưu điểm: Hỗn hợp thuốc thủy châm có tác dụng xoa bóp các gốc dây thầy kinh giúp hồi phục khả năng truyền dẫn của dây thần kinh, ức chế gốc thần kinh và quá trình bệnh lý của viêm vô khuẩn của các mô xung quanh. Chính vì thê, giảm giải phóng các vật chất gây hại, giảm tổn thương tế bào, ức chế phát sinh và ức chế phát triển sự dính, hồi phục công năng và tái tạo dinh dưỡng sợi thần kinh, từ đó đạt được mục đính trị liệu căn nguyên của các bệnh xương khớp.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về triệu chứng và phương pháp hỗ trợ điều trị đau gáy. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần khám, trị liệu kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về đau gáy, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!