Căn bệnh đau lưng có thể được biểu hiện dưới nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, từ những cơn đau rất nhỏ chỉ kéo dài trong vài giờ cho đến những cơn đau vô cùng nghiêm trọng. Hầu hết tất cả mọi người khi gặp phải các vấn đề về lưng đều tự hỏi: Nguyên nhân là do cơ gặp vấn đề hay dây thần kinh bị tổn thương? Hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương xem xét sự khác nhau giữa hai nguyên nhân của căn bệnh này ở bài viết dưới đây.

thoi-quen-xau-trong-lam-viec-dan-toi-thoai-hoa-dot-song-lung

Đau lưng là do tổn thương cơ

Có 4 cơ chính tồn tại trên lưng, đó là: Cơ ức đòn chạy dưới cổ, cơ thang nằm ở lưng trên, cơ tam giác dọc sống lưng và cơ mông. Các cơ này có thể bị tổn thương do làm việc quá sức hoặc gặp chấn động mạnh.

Ngoài ra, khi các cơ lưng bị mất cân bằng hoặc bị suy yếu lại càng dễ gặp rủi ro chấn thương, dù chỉ gặp một tác động rất nhỏ.

Đau lưng do tổn thương dây thần kinh

Các cơn đau do tổn thương dây thần kinh thường dữ dội hơn nhiều. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do gặp tai nạn hoặc thoát vị đĩa đệm hoặc do cơ bị tổn thương gây áp lực đè vào rễ dây thần kinh. Ở vùng thắt lưng, khi dây thần kinh gặp vấn đề thì đó thường là dây thần kinh tọa – dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể chạy từ thắt lưng xuống tận 2 chân.

5-150x150 Đau cơ lưng nguy hiểm như thế nào? 5-150x150

Khi cơ, xương hoặc đĩa đệm tác động vào loại dây thần kinh này sẽ gây ra đau lan tỏa khắp phần dưới của cơ thể. Trong trường hợp bạn bị đau lưng do tổn thương dây thần kinh, tốt nhất là nên hỗ trợ điều trị với các chuyên gia và bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương  về những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau cơ lưng. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Phòng khám đa khoa Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực là đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh mang lại hiệu quả lâu dài.

5-150x150 Quy trình khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương 5-150x150

Doctor talking with patient in doctorÂ?s office

Đồng thời hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và trị liệu bệnh tại Phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí ‘vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến’, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau cơ lưng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Phòng khám đa khoa Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 01252 988 688 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại Phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

√ Ðược ưu tiên khám trước

√ Đến là được khám ngay

√ Được lựa chọn bác sỹ

√ Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!