Đa số hiện tượng đau cơ lưng đều do cơ hoặc dây chằng vùng lưng bị tổn thương. Mới nghe qua thì tưởng đau cơ lưng không có vẻ gì nghiêm trọng song về lâu về dài nó có thể trở nên vô cùng nhức nhối, là nguyên nhân của nhiều ca cấp cứu mỗi năm.

trieu-trung-e1465800908827

♣ Căng cơ là gì?

Căng cơ là tình trạng làm tổn thương, chấn thương vùng cơ hoặc gân. Vị trí thường gặp của tình trạng này là vùng lưng và đùi.

Vì vậy khi xuất hiện các cơn đau nhức lưng, thắt lưng có thể là do cơ, gân, dây chằng của bạn có vấn đề vì vậy hãy đến  bệnh viện khám ngay để phát hiện bệnh và được hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả.

♣  Đau cơ lưng xảy ra do nguyên nhân căng cơ

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau cơ lưng, căng cơ quá mức hoặc rách gây tổn thương các sợi cơ.

Nếu lưng phải chịu một vận động mạnh đột ngột, chấn thương hay mang vác một trọng lượng quá tải gây ra đau cơ lưng, tổn thương dây chằng vùng thắt lưng.

Khi các cơ bị viêm, vùng lưng có thể co và gây đau dữ dội vùng thắt lưng và khó khăn khi di chuyển.

5-150x150 Liệu pháp hỗ trợ điều trị đau cơ lưng hiệu quả lâu dài 5-150x150

Đau thắt lưng do căng cơ thường xảy ra sau khi mang vác vật nặng, nâng nhấc khi đang xoay người, di chuyển hay bị ngã đột ngột. Điểm đau thường cố định, không gây tê xuống chân.

boc-vac-nguyen-nhan-thoat-vi-dia-dem

Người bệnh sẽ cảm thấy nhức mỏi, căng cứng cơ và dây chằng xung quanh khi đứng, ngồi, vận động. Cơn đau sẽ giảm đi khi nghỉ ngơi.

Tình trạng căng cơ, tổn thương dây chằng quá mức thường xuất hiện ở những vận động viên thể thao tập luyện quá sức hay đôi khi là do làm việc quá sức, nâng vác vật quá nặng cũng là nguyên nhân gây căng cơ.

♣  Triệu chứng đau cơ lưng 

 Thường khi bị căng cơ người ta sẽ cảm thấy đau ngay, nhưng có những trường hợp khác thì chỉ thấy đau và lưng cứng đơ về sau.

Một cơ bị tổn thương có thể “thắt lại” gây ra chứng co thắt nhằm giữ cho vùng bị tổn thương bất động giúp tránh bệnh trở thành nặng hơn.

 Nếu bị căng cơ trong lúc chơi hoặc sau khi chơi thế thao, bạn sẽ cảm thấy đột ngột đau nhói hoặc âm ỉ vùng thắt lưng. Đau tăng khi đứng, ngồi lâu hoặc khi chạy nhảy, nằm nghỉ ngơi thì đỡ đau.

Về sau, đau tăng khi cử động, có thể lan xuống mông, háng hoặc đùi, và bạn cảm thấy lưng đơ cứng, không khom cuối được mà phải đi ưỡn cả người.

Nếu như bạn đang còn băn khoăn thì hãy gọi đến hotline 01252 988 688  hoặc trực tiếp tới phòng khám đa khoa Đông Phương để nhận được tư vấn khắc phục bệnh đau cơ lưng sớm lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!